Những mẫu cầu thang đa năng

Cầu thang không chỉ nhằm mục đích đi lại mà còn có thể trở thành nơi chứa đồ hay chỗ thư giãn

Ngày nay, nội thất thường tích hợp nhiều công năng và cầu thang là một ví dụ. Gia chủ có thể biến cầu thang thành nhà kho bằng cách biến gầm cầu thang thành các hộc để đồ.

Nếu không thích bố trí cánh tủ, gia chủ có thể để hộc hở. Giải pháp này phù hợp để lưu trữ những đồ hay dùng.

Một phương án khác là kết hợp cả hộc kín lẫn hộc hở. Lúc này, hộc kín dùng để cất những món gia chủ ít sử dụng, muốn giấu còn hộc hở thành chỗ trưng bày các món decor đồ đặc biệt trong nhà.

Nếu đi xe đạp hoặc những mẫu xe máy nhỏ và nhẹ, gia chủ hãy biến hộc tủ cạnh cầu thang thành chỗ để xe mini, giúp nhà gọn gàng.

Trong một số công trình, cầu thang đóng vai trò phân chia không gian. Sử dụng vách ngăn kính mờ hoặc hệ lam gỗ thay lan can sẽ tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang mà vẫn đảm bảo an toàn.

Với những nhà nuôi thú cưng, các bậc thang có thể trở thành chỗ chơi cho chó, mèo. Những bậc thang kết nối với bàn làm việc giúp gia chủ tương tác với thú cưng khi làm việc.

Nếu không gian đủ rộng, gia chủ hãy biến cầu thang thành chỗ nghỉ ngơi, tụ tập của gia đình. Cách thiết kế này cũng giúp tăng chỗ chơi cho trẻ nhỏ trong nhà.

Cầu thang còn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, tạo thành điểm nhấn cho căn nhà. Một gợi ý là cầu thang xoắn làm bằng kim loại.

Thu Nguyệt (Theo ArchDaily)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM