Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất trong tháng 6

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, doanh số bán xe của các đơn vị thành viên trong tháng 6/2022 đạt 25.159 xe, giảm 42% so với tháng 5/2022.
Tình trạng thiếu hụt linh kiện, không đủ xe giao khách khiến bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy tháng 6 có nhiều xáo trộn. Có thể thấy, xe nhập khẩu, với lợi thế về nguồn cung, đã góp mặt nhiều hơn trong danh sách. Ngược lại, một số sản phẩm “đình đám” như Toyota Vios hay Mitsubishi Xpander không còn trong top 10.
Lượng xe giao khách tăng mạnh giúp mẫu ô tô điện của VinFast lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách xe bán chạy nhất tháng. Toyota Corolla Cross là mẫu xe bán chạy nhất trong tháng với 1.451 xe được bán ra, tiếp theo đó là Ford Ranger với số lượng xe bán ra là 1.410 xe, VinFast Fadil xếp ở vị trí thứ ba khi tiêu thụ được 1.338 xe được phân phối trên thị trường.
Trong tháng 6 vừa qua, nhiều mẫu xe không bán được chiếc nào. Toyota vẫn là hãng góp mặt nhiều nhất trong Top 10 xe bán ế. Các vị trí còn lại chia cho 4 đối thủ gồm: Honda, Isuzu, Suzuki, Ford.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM