Những món đồ không nên để trên bàn làm việc

Đặt một vài món đồ trang trí lên bàn làm việc có thể mang lại cảm hứng. Tuy nhiên, có những món đồ bạn nên tránh kẻo rước xui xẻo.
Cây xanh có gai
Cây xanh phong thủy cũng là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt trên bàn làm việc.
Theo phong thủy, những cây xanh có gai đem đến nhiều sát khí gây bất lợi cho vận trình công danh. Chính vì vậy mà chúng không thích hợp đặt ở bàn làm việc.
Nếu bạn muốn đặt cây xanh trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc thì nên chọn cây có cành, lá tròn, thân không có gai. Chúng sẽ giúp không gian đẹp hơn đồng thời tạo ra luồng khí tốt lành tô điểm thêm cho tài vận của bạn.
Đồ trang trí kỳ lạ
Có nhiều người thích đặt đồ thủ công mỹ nghệ trong phòng làm việc để trang trí cho đẹp không gian. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì nếu chúng không có hình thù kỳ lạ. Theo phong thủy, đồ trang trí kỳ lạ mang ý nghĩa không may mắn, là một điều cấm kỵ.
Để trang trí nơi làm việc bạn có thể treo những bức tranh đơn giản như tranh cây cối, hoa lá, phong cảnh, ảnh của bản thân hoặc gia đình.
Hoa giả
Có nhiều người thích ngắm hoa nhưng lại không có thời gian hoặc không biết cách chăm hoa nên chọn dùng hoa giả thay vì hoa thật. Phần lớn mọi người đều cho rằng hoa giả tiện lợi, không cần thay nước, chăm sóc, tốn tiền mua hoa mới.
Tuy nhiên, theo phong thủy dùng hoa giả sẽ vô tình làm giảm tài lộc của bạn. Lý do là hoa giả không thể thanh lọc không khí xung quanh bạn, không chứa linh khí, không đem lại ý nghĩa tốt lành.
Vật kim loại sắc nhọn
Kim loại có đầu sắc nhọn là đồ vật cấm kỵ trang trí bàn làm việc vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, bất an và mệt mỏi. Chúng không chỉ làm lãng phí sức lực và sự chú ý của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm.
Tốt hơn hết là bạn hãy cất chúng càng xa càng tốt hoặc ít nhất cũng không để đầu nhọn hướng thẳng vào chỗ ngồi làm việc của bạn.
Cây khô héo
Như đã nói ở trên, nhiều người thích đặt chậu cây trên bàn làm việc. Cây xanh có tác dụng điều hòa từ trường xung quanh. Về mặt phong thủy chúng cũng mang lại cho con người trạng thái tinh thần thoải mái.
Nếu cây xanh tốt thì chủ nhân thịnh vượng còn nếu cây khô héo, suy tàn thì bạn nên chú ý tưới tiêu, chăm sóc hoặc loại bỏ. Bằng không, vượng khí sẽ suy giảm và dẫn đến tài lộc suy giảm.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM