Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho người trên 40 tuổi

344
Khi bạn trên 40 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng và tốc độ trao đổi chất của hầu hết các cá nhân, trải qua sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, bạn cần bổ sung thực phẩm hợp lí để cải thiện khả năng miễn dịch của mình.

Trứng

Giàu protein và vitamin, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, trứng được coi là kho chứa vitamin và khoáng chất cần thiết để cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt nếu bạn trên 40 tuổi.

Cá béo

Các loại cá như cá hồi và cá hồi chứa chất béo lành mạnh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Những chất béo lành mạnh này cũng hỗ trợ sức khỏe não, tim và khớp, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 40 tuổi.

Hạt Chia

Hạt chia cung cấp một lượng chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và vi chất dinh dưỡng. Hạt Chia rất giàu chất chống ôxy hóa và axit béo omega-3, có lợi cho việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Sữa chua

Ăn sữa chua có thể giúp tăng cường đường ruột, giúp ngăn ngừa các bệnh miễn dịch đường tiêu hóa. Sữa chua chứa đầy probiotics (vi khuẩn tốt) giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày và là chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời cho người lớn tuổi.

Cải bó xôi (rau bina)

Giàu vitamin C và chứa nhiều chất chống ôxy hóa và beta carotene, cải bó xôi là một thực phẩm bổ sung tốt cho chế độ ăn uống. Rau bina cũng rất giàu vitamin K, điều này làm cho loại rau này trở thành loại rau cần phải bổ sung trong chế độ ăn uống tăng cường miễn dịch, ngoài ra còn có nhiều chất chống ôxy hóa và beta carotene, cả hai đều có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa sulforaphane, một chất có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa và bảo vệ đường ruột của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một chén bông cải xanh có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch do chứa nhiều beta-carotene. Ngoài ra, sự hiện diện của các khoáng chất, chẳng hạn như kẽm và selen, cũng giúp ích.

Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây mọng nước như cam, bưởi và chanh là những nguồn dồi dào vitamin C, nếu tiêu thụ thường xuyên và có kiểm soát, có thể giúp cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Nước

Điều cần thiết là uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày để giữ ẩm cho màng nhầy và giảm nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Giữ cho bản thân đủ nước có thể giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Bên cạnh các thực phẩm trên, các loại hạt như hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt dưa là nguồn cung cấp protein và vitamin E tuyệt vời. Ngoài ra, kết hợp các loại quả mọng, táo, rau diếp, ớt chuông, hạnh nhân và củ dền vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và là lựa chọn tốt cho người trên 40.

Hải Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM