Những ý tưởng trang trí làm mới căn nhà của bạn

Chỉ với một vài thay đổi nho nhỏ này, căn nhà của bạn sẽ trông mới mẻ và bớt nhàm chán hơn rất nhiều.
Tạo không gian đọc sách
5 ý tưởng trang trí đơn giản làm mới tổ ấm của bạn - Ảnh 1.

(Ảnh: Pexels)

Bạn không cần phải thiết kế một góc nhà mới để có thể tạo nên không gian đọc sách cho riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn một vị trí tiện nghi, thuận lợi cho bạn để bắt đầu sắp xếp không gian này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ghế thật thoải mái, một chiếc đèn đọc sách, 1 lọ hoa với vài bông hoa tươi mà thôi. Chỉ cần chút thay đổi như này cũng có thể khiến căn nhà của bạn tươi mới hơn, đồng thời giúp bạn có góc riêng để nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi.
Trồng cây trong nhà
5 ý tưởng trang trí đơn giản làm mới tổ ấm của bạn - Ảnh 2.

(Ảnh: House Beautiful)

Chỉ cần một chút màu xanh từ cây cảnh cũng có thể khiến bất kì căn phòng “tẻ nhạt” nào có sức sống hơn bao giờ hết. Bạn có thể bắt đầu với những loại cây nhỏ, dễ chăm như tre, lô hội hoặc cây kim tiền. Bạn có thể đặt cây trong những chậu nhỏ được trang trí đẹp mắt, điều này cũng giúp “nâng tầm” thêm không gian ngôi nhà của bạn.
Tạo nét riêng trên những bức tường

(Ảnh: Beautiful Homes)

Việc tạo nét cho những bức tường không có nghĩa là bạn phải sơn lại toàn bộ căn nhà. Ngược lại, trong khi việc sơn nhà tiêu tốn thời gian và tiền bạc của bạn thì những đồ vật trang trí nho nhỏ cho bức tường lại có thể khiến căn nhà bạn tươi mới hơn nhiều. 
Đơn giản nhất để làm mới bức tường chính là thêm một vài bức tranh, hoặc một vài khung ảnh của gia đình. Những bức tranh, ảnh này sẽ ngay lập tức khiến căn nhà trở nên sống động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một góc tường cụ thể trong nhà và sơn màu sắc khác tùy theo sở thích của bạn. Với cách này, căn nhà của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn thay vì một màu sơn buồn tẻ.
Thay đổi ánh sáng trong nhà
5 ý tưởng trang trí đơn giản làm mới tổ ấm của bạn - Ảnh 4.

(Ảnh: Next Luxury)

Đèn có thể coi là một trong những cách dễ nhất để biến đổi căn phòng. Bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ hệ thống đèn trong căn nhà, thay vào đó, bạn chỉ cần thêm một vài chiếc đèn nhỏ ở một vài vị trí khác nhau trong căn nhà. Điều này sẽ ngay lập tức tạo hiệu ứng khác biệt hơn đấy!
Đổi chỗ nội thất
Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là một cách vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp căn nhà của bạn trở nên mới mẻ hơn. Để dễ dàng nhất, bạn có thể bắt đầu với việc di chuyển những đồ nội thất nhỏ như bàn, ghế hoặc các loại kệ nhỏ đến một vị trí khác và xem sự khác biệt trong căn nhà có làm bạn cảm thấy thú vị hơn không. Việc sắp xếp lại đồ đạc trong nhà cũng là một cách hay mà bạn có thể làm thường xuyên mỗi năm, giúp căn nhà luôn tươi mới.
Thanh Vân/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM