Ninh Bình cho phép mở lại nhiều hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 3/7

Ninh Bình cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, các di tích kèm theo điều kiện chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh; cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ, trừ loại hình karaoke, quán bar.

Ninh Bình cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn tỉnh kèm theo điều kiện chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh. (Nguồn: TTXVN)

Trước hiệu quả tích cực của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 2/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn số 369/UBND-VP6 về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn tỉnh sau một thời gian dừng hoạt động.

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 3/7/2021.

Cụ thể, tỉnh Ninh Bình cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn tỉnh kèm theo điều kiện chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh; cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ, trừ loại hình giải trí karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử; cho phép mở cửa trở lại các địa điểm dịch vụ uống, trừ các dịch vụ ăn uống ở khu vui chơi công cộng.

Để tiếp tục kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Đối với các hoạt động khác, thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Đức Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM