Nông sản, đặc sản địa phương được bán trên “chợ Sendo”

Từ ngày 21-6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo. Đây là lần đầu tiên các hộ nông dân xây dựng “thương hiệu riêng” để tiêu thụ nông sản trên môi trường số. 

Sendo

Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” giữa sàn thương mại điện tử Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương). Các hợp tác xã, bà con nông dân ở các tỉnh sẽ được kết nối để bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng trên cả nước. Chương trình này đã lựa chọn những sản phẩm đang vào mùa để tổ chức bán trên sàn thương mại điện tử Sendo, bao gồm: mận hậu Sơn La, bơ Đắc Lắk, vải Bắc Giang, khoai lang tím Vĩnh Long và vải Hải Dương.

Với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia của Sendo cũng như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các khâu từ chuẩn bị thông tin, chụp hình sản phẩm, đăng thông tin giới thiệu nông sản của chính mình được bà con, các hợp tác xã bắt đầu thực hiện một cách thành thạo. Điểm mới là bà con hộ nông dân, hợp tác xã có cơ hội để chính mình quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến khách hàng và hơn nữa là tự xây dựng thương hiệu nông sản của riêng mình, từ đó từng bước chủ động bán nông sản lâu dài qua kênh thương mại điện tử.

Như thông điệp “từ vườn đến bàn ăn” của phiên chợ này, các đơn hàng nông sản sau khi được khách mua chốt đơn sẽ được bà con nông dân thu hoạch từ vùng trồng, đóng gói theo đúng quy cách dưới sự hướng dẫn của chuyên gia và được vận chuyển thẳng đến tay người mua. Nhờ không phải qua các khâu trung gian nên sản phẩm vừa có giá hấp dẫn, vừa đạt độ tươi ngon cao.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, với kỳ vọng thông điệp “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” hoặc “Người Việt yêu thương nông sản Việt” được lan tỏa rộng khắp, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ phối hợp với các sàn thương mại điện tử tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ tiêu thụ trực tuyến cho nhiều sản phẩm nông sản khác ở khắp các vùng miền đất nước.

Cùng với đó, Bộ Công thương cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin – Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan tổ chức các chương trình kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, xây dựng thương hiệu nông sản Việt, trong đó tập trung mạnh vào chương trình đào tạo thương mại điện tử ở các địa phương.

“Phiên chợ nông sản Việt” sẽ được diễn ra trên sàn thương mại điện tử Sendo từ ngày 21-6 đến ngày 26-6 tại địa chỉ: https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach.

Người tiêu dùng có thể trực tiếp vào địa chỉ trên để đặt mua sản phẩm nông sản chất lượng cao, có sự kết nối trực tiếp tới nhà vườn, sản phẩm được cam kết theo tiêu chuẩn Vietgap, Global Gap và dán nhãn tem truy xuất nguồn gốc, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như trái vải, trái mận.

Chương trình cũng đang có 7.000 mã giảm giá đến 50.000 đồng/đơn hàng khi thanh toán bằng Zalopay.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM