Now sẽ cung cấp trở lại dịch vụ đi chợ hộ và giao hàng hoá thiết yếu tại 5 quận ở Hà Nội

Ứng dụng này cho biết dựa trên quyết định của Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, dịch vụ NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hoá thiết yếu) sẽ được hoạt động trở lại tại 5 quận gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân dưới sự giám sát chặt chẽ. Như vậy, Now vẫn chưa cung cấp trở lại dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến, chiếm phần lớn người dùng trên ứng dụng này (NowFood).
Now cho biết chỉ những tài xế đạt điều kiện, được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng dịch Covid-19 mới được phép hoạt động giao hàng.
Tài xế của hãng này được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế hằng ngày trước khi bắt đầu làm việc. Trong quá trình làm việc, tài xế phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng không được tụ tập đông người. Ngoài ra, Now cũng yêu cầu tài xế sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.
Với khách hàng, ứng dụng này khuyến cáo loại bỏ bao bì, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau khi nhận hàng, nên thanh toán trực tuyến thay vì tiền mặt để hạn chế tối đa tiếp xúc…
Trước đó, Now đã dừng cung cấp mọi dịch vụ tại Hà Nội từ ngày 28/7 cũng như các ứng dụng công nghệ khác như Grab, Be, Gojek… Trong nhóm này, Now cũng là ứng dụng đầu tiên thông báo cung cấp dịch vụ trở lại tại Hà Nội.
Cuối tháng trước, Grab kiến nghị cho shipper các hãng công nghệ hoạt động trở lại. Theo doanh nghiệp này, các dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ… không chỉ giúp lưu thông, luân chuyển hàng hóa thiết yếu mà còn đóng góp thiết thực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Việc này giúp người dân an tâm tiếp cận nhu yếu phẩm mà không phải ra khỏi nhà và tập trung đông người.
Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề xuất duy trì đội ngũ shipper, để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Theo Bộ, hiện ứng dụng công nghệ tại Hà Nội đã dừng cung cấp dịch vụ giao hàng. Trong khi đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp, cũng như người dân lại tăng rất cao khi giãn cách xã hội.
Minh Châu-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM