Nữ doanh nhân Lê Dung: người phụ nữ dành cả thanh xuân để chinh phục ngành quản trị nhân lực

CEO Lê Dung là Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân lực DGroup. Nữ doanh nhân đã dành nhiều tâm huyết phụng sự cộng đồng doanh nghiệp Việt với khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế.

Hành trình khát vọng

Từ năm 2008, CEO Lê Dung đã là đồng sáng lập thương hiệu Tổ chức giáo dục PTI, và kể từ đó cho đến nay cô là người bạn đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam. Cô cùng họ trải qua những cung bậc thăng trầm trong cuộc chiến thương trường đầy khốc liệt, hơn bao giờ hết, cô thấu hiểu những khó khăn của họ như chính con người cô vậy.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 1

CEO Lê Dung – Tổng Giám đốc CTCP Đào tạo và phát triển nhân lực DGroup

Nữ CEO chia sẻ, thời kỳ khó khăn nhất với nền kinh tế khi dịch Covid-19 đã quay trở lại. Chân dung nền kinh tế lúc này không còn được đo đếm bởi số lượng, mà dần đi vào chiều sâu chất lượng. Chuyện “doanh nhân đi học” vẫn còn là chuyện rất xa lạ với nhiều người Việt. Theo cô, các doanh nhân Việt Nam hiện nay cần được trang bị kiến thức về năng lực quản trị, năng lực quản lý, năng lực lãnh đạo, kinh tế học đương đại và đặc biệt về kinh tế số để bắt kịp với thời đại kinh doanh số đang bùng nổ hiện nay, và cũng là cơ hội để tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp của mình vượt qua được khủng hoảng.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 2

CEO Lê Dung chia sẻ về chủ đề nhân sự tại sự kiện của cộng đồng WISE (Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp)

DGroup là đơn vị luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng xã hội thông qua hàng loạt các hoạt động đào tạo, tư vấn, các dự án văn hóa giáo dục vì mục tiêu “Kiến tạo một cộng đồng Doanh trí mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn, năng lực văn hóa và năng lực cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”.

CEO Lê Dung cho biết, để đạt được thành công trong bất kỳ tổ chức nào, các doanh nghiệp phải cân bằng giữa việc mong muốn đạt thành quả ngày hôm nay với sự thay đổi doanh nghiệp của họ để sẵn sàng cho tương lai. Một lãnh đạo doanh nghiệp thành công cần phải làm được 5 điều quan trọng để đưa doanh nghiệp đi lên: Có mục tiêu; Chiến lược táo bạo; Làm việc theo nhóm; Tư duy cởi mở và Tạo ra văn hóa truyền cảm hứng.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 3

CEO Lê Dung cùng các chuyên gia và khách mời tại Tiệc Doanh nhân chào Xuân 2021 do Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực DGroup tổ chức.

Tổng Giám đốc của DGroup cho rằng, doanh nghiệp muốn phát triển thì khát vọng phải đủ lớn và sứ mệnh phải đủ tầm. Tuy nhiên, khát vọng hay sứ mệnh sẽ chỉ là giấc mơ viển vông, nếu không có một chiến lược khả thi để hiện thực hóa nó. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp phát triển không thể dựa vào một người, dù người đó vô cùng tài giỏi. Đặc biệt, doanh nghiệp không thể phát triển, cũng không thể tồn tại hàng trăm năm được nếu không dựa trên giá trị bền vững, không thể trường tồn được nếu thiếu tính nhân bản.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 4

CEO Lê Dung cùng CBNV DGroup tại buổi hội thảo “Văn hoá doanh nghiệp trong thời kỳ số” do DGroup phối hợp với MobiFone tổ chức tại KS Pan Pacific.

Giải bài toán nâng tầm quản trị, giúp các doanh nghiệp vượt khó

CEO Lê Dung chia sẻ thêm, nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 kéo theo những biến động liên hoàn về kinh tế – xã hội đã như một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các nhà lãnh đạo về khái niệm thế giới: Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất định, Complexity – Phức tạp, Ambiguity – Mơ hồ. Các nhà lãnh đạo phải chấp nhận rằng mình đã và đang dẫn dắt doanh nghiệp và đội ngũ trong một thế giới khác với tất cả những gì họ từng trải qua, khi đôi lúc bài học xương máu của họ hôm nay chưa chắc có thể áp dụng cho những thách thức ở tương lai.

Điều này khi đặt trong bức tranh chung của thương trường – nơi liên tục diễn ra sự thay đổi căn bản về ý thức hệ và sự cạnh tranh khốc liệt của môi trường kinh doanh – càng trở thành một bài toán bức thiết và mang tính sống còn của mọi doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 5

CEO Lê Dung tại buổi ghi hình chương trình “Những người phụ nữ có gu” trên VTV6

Không chỉ làm tốt những gì đã quen thuộc, nhà lãnh đạo phải tái định nghĩa chân dung của một nhà lãnh đạo thời đại mới, tái định vị tầm nhìn, sứ mệnh doanh nghiệp, sáng tạo nên các chiến lược mang tính đột phá, cải tiến hệ thống quản lý, phát huy tối đa tài năng của đội ngũ và đặc biệt là xây dựng được một nền văn hóa với nội lực mạnh mẽ và lợi thế cạnh tranh ưu việt.

Nữ doanh nhân Lê Dung và khát vọng giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế - 6

CEO Lê Dung cùng chuỗi sự kiện hỗ trợ Doanh nghiệp trên kênh Zoom

CEO Lê Dung không tin rằng, trong nền kinh doanh cũng như nhiều lĩnh vực khác, có thể tách rời môi trường làm việc với những trách nhiệm đào tạo. Cô ví mình như “bà mai” kết nối các doanh nghiệp tiến lại gần nhau hơn nữa trong mối tương quan cung cầu. Các mối liên hệ mật thiết giữa nơi đào tạo và môi trường làm việc thực tế sẽ đóng góp mạnh vào tiến trình phát triển của các doanh nghiệp như chúng ta mong đợi.

Hà Anh-t.h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM