ordic hay Scandinavian – thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu

Phong cách Nordic là kiểu bài trí nội thất đặc trưng của vùng Bắc Âu. Phong cách này tập trung vào cách bài trí tối giản nhưng có chiều sâu, đơn giản mà không mờ nhạt. Đặc biệt, Nordic có xu hướng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Được đánh giá cao bởi những người trẻ hiện đại, phóng khoáng, sự tinh tế của phong cách Nordic đã ngày càng được ưa chuộng, thậm chí trở thành hot trend.

Điểm sáng của phong cách Nordic là theo đuổi và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nội thất phong cách này hạn chế sử dụng gam màu sặc sỡ, mà hoà hợp giữa tông màu trắng lạnh, be ghi và màu gỗ nhạt.

Chúng ta có thể cảm nhận ngay được đặc trưng của Nordic là ít dùng rèm cửa rườm rà, luôn có những chậu cây, bình hoa trên bậu cửa sổ hoặc kệ hay sàn nhà lát gỗ tự nhiên.

Không chỉ vậy, các đồ nội thất như bàn ghế, kệ tủ, vật dụng trong nhà đều tiết chế vừa đủ, gọn gàng, cân đối theo đúng chức năng. 

Phong cách Nordic tuyệt nhiên không ưa chuộng sự phô diễn quá đà hay màu sắc lộ liễu. Vùng Bắc Âu đặc trưng với thời tiết lạnh nên những “phụ kiện” thể hiện rõ ràng nhất của phong cách Nordic này là lò sưởi, chùm đèn dây, thảm lông, len hoặc da thú, tranh treo tường có màu sắc tương phản với màu sắc nội thất,…

Hoàng Dung/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM