“PHỦ XANH” ĐẤT TRỐNG BẰNG RAU SẠCH

295

Phủ xanh đất trống bằng rau sạch là một trong những mô hình được chị em phụ nữ TP.Đà Nẵng triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua.

''phủ Xanh'' đất Trống Bằng Rau Sạch (1)

Sáng kiến này vừa phục vụ nhu cầu rau sạch của gia đình, vừa có thu nhập thêm để gây quỹ hoạt động của các chi hội phụ nữ. Và đặc biệt là góp phần mang lại không gian xanh trong khu dân cư cũng như hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi.

''phủ Xanh'' đất Trống Bằng Rau Sạch (2)

Trước đây, dọc đường sắt dân sinh tại Kiệt 58 Ngô Thì Nhậm (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có nhiều lô đất trống bỏ hoang, trở thành chỗ đổ rác tự phát của người dân, gây ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng đó, Chi Hội PN Hoà Phú 3B, phường Hoà Minh đã cùng nhau lên ý tưởng phủ xanh tuyến đường này bằng rau sạch.

 ''phủ Xanh'' đất Trống Bằng Rau Sạch (3)

Chị NGUYỄN THỊ NHƯỜNG – Chi hội PN Hoà Phú 3B, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

“Trải dài con hẻm dọc đường ray này, hình ảnh cỏ dại, lau sậy trước đây đang dần biến mất, thay thế bằng tuyến đường rau xanh mướt. Diện mạo cả khu dân cư được tô điểm từ bàn tay vun trồng của những “nhà nông” không chuyên này.”

Bà ĐINH THỊ THANH – Chi hội trưởng Chi Hội PN Hoà Phú 3B, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Những vườn rau màu của chị em phụ nữ phường Hoà Minh  xanh tươi, vừa cung cấp bữa ăn cho gia đình, vừa giúp hội viên có thêm thu nhập. Đồng thời, những phần rau củ tươi ngon cũng được gói ghém gửi đến các bếp ăn 0 đồng, góp phần chia sẻ yêu thương./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Xuân Thái

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM