Phú Yên: 408 thí sinh hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2) tại tỉnh Phú Yên có 408 thí sinh đăng ký dự thi. Sáng nay (7/8), các thí sinh đã kết thúc môn thi thứ 3 và cả trong 03 buổi thi này, chỉ có 01 thí sinh (tự do) vắng thi; có 02 thí sinh trong khu vực phong tỏa được bố trí ăn, ở, đưa đón đến phòng thi riêng tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) sau buổi thi thứ 3 sáng 7/8.

Đây là thông tin tổng hợp qua 03 buổi thiTHPT năm 2021 (đợt 2) tại tỉnh Phú Yên, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này báo cáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, trong tổ hợp môn thi Khoa học Tự nhiên, Hóa học là môn thi có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhất với 267 thí sinh; trong khi đó với tổ hợp Khoa học Xã hội, môn Lịch sử và Địa lý cùng có 140 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí đã hoàn thành bài thi trong thời gian quy định và không có trường hợp vi phạm quy chế thi phải xử lý.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa), mặc dù còn lo lắng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng nhiều thí sinh khá thoải mái, tự tin hơn sau khi hoàn thành các bài thi môn tổ hợp. Đề thi được nhận định vừa sức và tương đương với đợt 1.

Em Vũ Hải Dương, trường THPT Nguyễn Huệ (thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên) cho biết: Em chọn kết quả của các môn Toán – Hóa – Sinh để xét tuyển Đại học nên đã cố gắng hết sức để làm bài. Theo em dự kiến bài thi của mình làm được khoảng 80% đối với môn Hóa; riêng môn Sinh học đề thi dễ hơn, phù hợp với sức học và nội dung đã ôn tập từ trước nên tỷ lệ hoàn thành cao hơn.

Đối với tổ hợp môn Khoa học Xã hội, nhiều thí sinh cho rằng cấu trúc đề thi như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Trong đó, đề thi môn Giáo dục công dân có nhiều câu hỏi mang tính thời sự, gần gũi với cuộc sống. “Đề thi môn Địa lý và Giáo dục công dân vừa sức. Với môn Địa lý có nhiều câu hỏi sử dụng Atlat. Môn Lịch sử khó và có mức phân hóa cao, tập trung vào các giai đoạn của lịch sử Việt Nam hiện đại. Còn môn Giáo dục công dân đề rất gần gũi với cuộc sống và tương đối dễ làm” – một học sinh trường THPT Nguyễn Huệ cho chia sẻ./.

Tin, ảnh: Đình Tăng 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM