Satya Nadella trở thành Chủ tịch Microsoft

CNBC đưa tin, Microsoft mới đây đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Satya Nadella vào vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, thay cho John Thompson. Đây cũng là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Microsoft có một vị CEO đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, người trước đó là tỷ phú Bill Gates.
Satya Nadella có nhiều năm kinh nghiệm, thấu hiểu mọi nội tình của tập đoàn. Việc lựa chọn ông giữ chức CEO Microsoft được cho là thích hợp hơn nhiều so với các ứng viên từ bên ngoài, dù khi Steve Ballmer tuyên bố nghỉ hưu, tập đoàn phần mềm từng muốn tìm người ngoài về làm sếp với hy vọng thổi luồng gió mới cho việc kinh doanh.
Satya Nadella, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Microsoft (Ảnh: Celine Grouard / Fast Company)
Thời điểm Bill Gates từ chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty vào năm 2014, Microsoft đã bầu ra chủ tịch độc lập là ông John Thompson. Sau khi CEO Satya Nadella đảm nhận chức vụ này, ông John Thompson sẽ tiếp tục là giám đốc cấp cao trong hội đồng của công ty.
“Microsoft của năm 2021 rất khác so với năm 2000”, Nadella trả lời phỏng vấn Cnbc hôm 21/5. “Mọi người có thể trình bày tất cả vấn đề, dù là chuyện từ 20 năm trước. Chúng tôi sẽ điều tra và xử lý vấn đề đó theo cách khiến mọi người hài lòng. Tôi cho rằng công ty đã tạo ra một môi trường cho phép chúng tôi cải thiện văn hóa đa dạng và hòa nhập mỗi ngày. Điều này tôi cho là cực kỳ quan trọng”.
Thục Anh (TH)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM