Sau Tết, đường sắt chạy thêm nhiều đoàn tàu và giảm giá vé đến 30%

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngành đường sắt tiếp tục chạy thêm nhiều đoàn tàu khách Thống Nhất, tàu khách khu đoạn và giảm giá vé đến 30%.

Theo đó, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy từ 5-6 đôi tàu khách Thống Nhất trên tuyến bắc-nam và 6-7 đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến có mật độ hành khách đi lại đông như Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Nha Trang…

Về chính sách giá vé, trong dịp Tết, ngành đường sắt vẫn duy trì nhiều chính sách ưu đãi với mức giảm trung bình 10-15% so năm 2021. Theo đó, giá vé tàu đi từ Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dao động từ 1,5 triệu đồng/lượt đến gần 2 triệu đồng/lượt. Cụ thể, trung bình giá vé nằm mềm điều hòa là 1,975 triệu đồng/lượt; nằm cứng 1,825 triệu đồng/lượt; ngồi mềm 1,5 triệu đồng/lượt…

Đặc biệt, từ ngày 9/2, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá vé đối với hành khách đi tàu số lẻ chiều Hà Nội-TP Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán. Theo đó, giảm 10% giá vé các đoàn tàu khách chiều số lẻ chạy các ngày từ 9 đến 13/2; giảm 20% giá vé các đoàn tàu khách chiều số lẻ từ ngày 14 đến 20/2; giảm 30% giá vé các đoàn tàu khách chiều số lẻ từ ngày 21 đến 28/2/2022.

Trước đó, trong các ngày từ 20/1 đến 1/2 (trước Tết), ngành đường sắt đã tổ chức chạy 146 đoàn tàu Thống Nhất và 106 đoàn tàu khu đoạn phục vụ hành khách bảo đảm an toàn hành khách, an toàn chạy tàu với tỷ lệ tàu đi, đến đúng giờ đạt hơn 90%.

Ngành cũng tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa với chính sách giảm giá từ 10% đến 15% và các chính sách ưu đãi như hành khách có nhu cầu đưa, đón tại nhà sẽ được phục vụ; được cung cấp miễn phí suất ăn trên tàu,…

Đồng thời, ngành cũng tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và duy trì triển khai nhiều giải pháp phòng dịch như phun khử khuẩn tại các nhà ga và toa xe trước khi khai thác; các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga được tiêm vaccine và xét nghiệm đầy đủ trước khi làm nhiệm vụ.

Để bảo đảm quyền lợi hành khách, ngành vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên,… nếu có nhu cầu sử dụng tàu hỏa trong dịp Tết.

Phương Ly/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM