Startup công nghệ phân phối thực phẩm KAMEREO gọi vốn thành công 4,6 triệu USD

185
Công ty khởi nghiệp công nghệ phân phối thực phẩm KAMEREO mới đây đã huy động thành công khoản vốn 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A được đồng dẫn dắt bởi Tập đoàn CPF cùng các quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures và Genesia Ventures.

Startup công nghệ phân phối thực phẩm KAMEREO gọi vốn thành công 4,6 triệu USD

KAMEREO là nền tảng phân phối thực phẩm B2B ứng dụng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ và văn phòng, kết nối người mua với người sản xuất nông nghiệp một cách nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ các bên đẩy nhanh tiến độ cung cấp trái cây và rau củ đến các nhà hàng.

KAMEREO được thành lập vào năm 2018, đặt trụ sở tại TP. HCM. Mục tiêu của công ty là giúp các đầu bếp và chủ nhà hàng tập trung vào chuyên môn chế biến và phục vụ khách hàng, bằng cách hỗ trợ họ trong khâu đàm phán với nhà cung cấp, xử lý và quản lý đơn hàng.

Hiện đội ngũ của KAMEREO có khoảng 100 nhân viên và có thể đáp ứng nhu cầu của hơn 400 khách hàng thường xuyên.

Với việc huy động được 4,6 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A, phía KAMEREO cho biết nguồn vốn này sẽ giúp công ty tăng cường nhân lực và mở rộng phạm vi hoạt động ra Hà Nội vào năm tới, đồng thời xây dựng hệ thống quản lý kho nhằm tối ưu hóa các hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ liên tục nâng cấp trải nghiệm người dùng và chất lượng dịch vụ của trang web, ứng dụng trên App Store, Google Play và mở rộng phạm vi áp dụng công nghệ.

KAMEREO hiện đang lên kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cung cấp, trước hết là sản phẩm thịt. Công ty dự kiến tiến hành thu mua sản phẩm này thông qua đối tác là Tập đoàn CP Việt Nam, đại diện tập đoàn cũng cho biết sẽ cùng KAMEREO phối hợp trong hoạt động phân phối thực phẩm B2B.

Bà Goh Yiping, đại diện cho quỹ Quest Ventures tỏ ra ấn tượng về khả năng triển khai chuỗi cung ứng toàn diện và kiến thức thị trường đối với mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” tại Việt Nam của Kamereo. Còn ông Takahiro Suzuki, đại diện cho quỹ Genesia Ventures cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ đội ngũ KAMEREO trong việc thực hiện tầm nhìn “tái định nghĩa ngành kinh doanh thực phẩm” của công ty.

Bạch Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM