Tại sao không nên mặc váy trắng đến đám cưới

Quy tắc trang phục của nhiều nước phương Tây coi việc mặc váy trắng đến dự đám cưới là bất lịch sự vì không cô dâu nào muốn khách mời nổi bật hơn mình trong ngày trọng đại.

Năm 2019, một cô gái người Anh đã bị mạng xã hội chỉ trích khi đến dự đám cưới trong chiếc váy trắng dáng đuôi cá ôm sát, dài chấm gót và xẻ ngực. Trông nữ khách này quyến rũ và nổi bật hơn cô dâu trong váy trắng bồng. Cũng trong hôn lễ năm 2019, cô dâu Amy Pennza sống ở Ohio, Mỹ từng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi mẹ chồng cô mặc chiếc váy dài màu trắng, về cơ bản giống như một váy cưới. Bà mẹ này cũng hứng chỉ trích của “cư dân mạng”.

Một cuộc khảo sát của của hãng trang phục Asda cho thấy có 3/4 phụ nữ ở Anh thừa nhận sẽ cân nhắc việc mặc đồ trắng đến đám cưới. Biên tập viên của tạp chí thời trang nổi tiếng Elle chia sẻ: “Tôi từng mặc đồ trắng trong một đám cưới gần đây và đã được cô dâu cho phép, nhưng cuối cùng tôi đã cảm thấy không thoải mái và hối hận về điều đó. Có thể cô dâu không để ý nhưng những người khác rất chú ý. Ở một sự kiện mà mình khác biệt thì thật lạc lõng”.

Phép lịch sự thông thường bạn không nên mặc màu trắng tới đám cưới của người khác, trừ khi được cô dâu cho phép. Ảnh: Brides.

Phép lịch sự thông thường bạn không nên mặc màu trắng tới đám cưới của người khác, trừ khi được cô dâu cho phép. Ảnh: Brides.

Có một quy tắc bất thành văn ở hầu hết các nước phương tây là: Bạn không nên mặc màu trắng đến đám cưới, dù bất cứ lý do gì. Đó là phép xã giao cơ bản. Cô dâu thường mặc đồ trắng và họ là nhân vật chính nên bạn không nên nổi bật hơn cô dâu.

Những nhà tư vấn thời trang cũng khuyến cáo, ngoài ra màu trắng, bất kỳ biến thể màu trắng nào, bao gồm kem, lòng trắng trứng… đều bị giới hạn. Chuyên gia về nghi thức đám cưới Elaine Swann nói: “Mặc dù những sắc thái này có tông màu hồng hoặc kem nhưng khi chụp ảnh thì rất dễ thành màu trắng”.

Ngoài ra cũng không nên mặc một cái gì đó quá hở hang hoặc quá bình thường. Ngay cả khi bạn thấy một bộ trang phục lộng lẫy không phải toàn màu trắng thì cũng nên cân nhắc để dành nó cho một sự kiện khác.

Đây là một ngày trọng đại trong cuộc đời bạn của cô dâu – một ngày mà cô ấy có thể chỉ có một lần trong đời. Dù bằng cách nào, hãy để cô ấy là trung tâm của sự chú ý. Bạn sẽ trở nên duyên dáng khi biết vị trí của mình là khách mời.

Có một số ngoại lệ bạn được phép mặc màu trắng:

– Dâu rể tổ chức một đám cưới văn hóa theo trang phục dân tộc.

– Bạn đã nói chuyện với cô dâu trước ngày trọng đại để đảm bảo rằng cô ấy vui vẻ với việc này.

– Chiếc váy của bạn chỉ có một phần màu trắng.

– Chủ đề đám cưới là màu trắng và dâu rể yêu cầu khách dự mặc màu này.

Bảo Nhiên (Theo Brides/Knot)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM