Tại sao vợ chồng nên đi ngủ cùng lúc?

Nhiều cặp vợ chồng có giờ giấc đi ngủ khác nhau, người cú đêm, người lại muốn ngủ sớm. Một nghiên cứu đã chỉ ra các cặp đôi muốn hạnh phúc thì hãy san bằng cách biệt này và đi ngủ cùng nhau.

Đi ngủ cùng lúc khiến chuyện chăn gối và âu yếm trở thành thói quen

Mỗi cặp vợ chồng đều khao khát được âu yếm và nói chuyện nhỏ to với người mình yêu. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự dành thời gian cho việc này? Đó là lý do tại sao ngủ cùng lúc sẽ cho phép bạn và đối tác có những âu yếm hàng ngày và thậm chí có thêm thời gian để giãi bày tâm sự.

Không chỉ vậy, khoa học còn nói rằng ôm ấp khiến cơ thể giải phóng chất dẫn truyền thần kinh oxytocin. Điều này giúp bạn gần gũi và hài lòng hơn với đối tác.

thoi quen di ngu (3)

Ảnh minh họa. 

Giúp vợ chồng giải quyết mâu thuẫn

Đôi khi những điều nhỏ nhặt nhất có thể trở thành tranh cãi và nếu chúng ta mất quá nhiều thời gian để cố gắng giải quyết chúng, tâm trạng 2 người sẽ tệ hơn trong nhiều ngày. Nhưng khi bạn đi ngủ cùng lúc với đối tác của mình, bạn sẽ có cơ hội nói về những tranh luận và vấn đề đó, đồng thời tìm ra hướng giải quyết chúng. Theo đó, nó sẽ giúp bạn có một buổi sáng và một đêm ngon giấc, không trằn trọc.

Giúp bạn đồng bộ hóa với đối tác của mình

Đi ngủ cùng lúc với người bạn đời sẽ giúp bạn điều chỉnh, trở nên đồng bộ, thoải mái và hợp với nhau hơn. Nó cũng có thể giúp bạn tránh bị kích thích không cần thiết do ngủ trái giờ.

thoi quen di ngu (1)

Ảnh minh họa. 

Đi ngủ cùng lúc cải thiện sức khỏe thể chất

Ngủ cùng nhau không chỉ gắn kết tình cảm mà còn cải thiện thể chất của hai người. Nó có thể làm giảm huyết áp, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp giảm viêm.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Sức khỏe thể chất của bạn không phải là điều duy nhất sẽ được cải thiện, sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn cũng sẽ tốt hơn nếu vợ chồng đi ngủ cùng lúc. Nó có thể làm giảm lo lắng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, trò chuyện với đối tác dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM