Tài xế xe ôm trả lại người đánh mất 100 triệu đồng

Anh Phạm Văn Bảo Huy (43 tuổi) cho biết khoảng 17h ngày 11/6, khi đang đứng chờ khách trên đường Lê Quý Đôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thì phát hiện một phụ nữ đi xe máy đánh rơi túi tiền.
“Tôi hô lớn: ‘Rơi tiền’ nhưng người phụ nữ không nghe thấy. Tôi chạy ra thì thấy 2 cục tiền mệnh giá 500.000 đồng, lúc đếm thấy tổng cộng 100 triệu đồng”, anh Huy kể lại.
Tai xe e om o Nha Trang tra lai tien anh 1
Cầm số tiền lớn trong tay, anh Huy khá run, một số người nói đăng lên mạng để tìm chủ nhân. Anh dự định đứng chờ một lúc, nếu không có ai đến nhận, sẽ mang số tiền đó lên công an trình báo, giao nộp.
Khoảng 15 phút sau, một phụ nữ chạy đến nhận mình là người đánh rơi tiền. “Lúc đó chị ấy nói đúng số tiền. Nhưng mình vẫn lo ngại trả nhầm người thì tội cho ai đó bị mất thật sự, nên yêu cầu chị ấy lên Công an phường Phước Tiến để trao trả”, anh Huy nói.
Dưới sự chứng kiến của cơ quan công an, anh Huy đã trả lại 100 triệu cho người đánh rơi là chị Nguyễn Trần Thiên Hòa, ngụ đường Lê Quý Đôn, phường Phước Tiến, TP Nha Trang.
“Chị Hòa bảo cầm giúp bố 170 triệu đồng, bỏ vào 2 túi áo khoác nhưng quên kéo khóa ở túi bỏ 100 triệu đồng nên rớt lúc nào không hay”, anh Huy kể lại.
Sự việc xảy ra hôm 11/6, nhưng gần đây mới có người chia sẻ clip về vụ việc anh Huy nhặt được tiền.
“Người ta mất cũng như mình mất thôi. Ở vào hoàn cảnh mình chắc ai cũng sẽ trả lại cả, không có gì to tát hết”, anh Huy nói thêm.
Tai xe e om o Nha Trang tra lai tien anh 2
Trao đổi với Zing, lãnh đạo Công an phường Phước Tiến xác nhận sự việc và cho biết hành động của anh Huy là đáng trân trọng.
Chia sẻ thêm, anh Huy cho biết mình tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Đà Lạt (Lâm Đồng). Ra trường cũng đi làm đúng nghề, nhưng vì con gái lớn (sinh năm 2009) bị bệnh tim nên anh phải bỏ việc ra ngoài làm để có thời gian gần và chăm sóc con.
“Hàng ngày, tôi cùng anh rể đi bỏ bi hầm cầu kiếm tiền nuôi gia đình và lo cho con bị bệnh tim. Nửa tháng trước hai vợ chồng bàn nhau vay mượn mua một chiếc xe máy để chạy xe ôm công nghệ. Tôi mới đăng ký chạy được hơn 10 ngày”.
Hiện gia đình anh Huy sống tại căn nhà cấp 4 trên đường Hoàng Văn Thụ, phường Phương Sài, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Thu Hà 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM