Tập đoàn Novaland đạt ‘TOP 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam’

Gạch ốp bếp, sơn tường hoặc sắm sofa màu tím giúp ngôi nhà thêm sinh động mà không quá sặc sỡ.

Viện sắc màu Pantone ngày 9/12 công bố màu xanh tím của hoa dừa cạn là màu của năm 2022. Màu xanh tím nói riêng và các tông màu tím nói chung cũng hay được nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế đưa vào nhà ở.

Trong công trình ở Tây Ban Nha, văn phòng Masquespacio Bilbao ốp bếp bằng gạch tím, tạo nên điểm nhấn cho khu vực sinh hoạt chung.

Khi tự làm căn hộ của mình ở New York, hai nhà thiết kế Harry Nuriev và Tyler Billinger của văn phòng Crosby Studios không ngại sử dụng màu sắc, hình khối và chất liệu để thể hiện phong cách bản thân.

Các sắc thái khác nhau của màu tím được họ dùng cho tường, thảm, tủ, ghế bành và kệ, tạo sự tương phản với màu xám của tường, rèm.

Với công trình ở Nga, nhà thiết kế Eduard Eremchuk và Katy Pititskaya đã phủ màu tím nhạt khắp các bức tường. Để cân bằng thị giác, đồ nội thất bao gồm bàn, ghế, đèn có màu trắng kem còn sàn nhà ốp gạch màu trắng xám.

Một cách khác để đưa màu tím vào nhà là thông qua đồ đạc như cách văn phòng Craig Steely Architecture áp dụng cho một ngôi nhà ở Mỹ. Bộ sofa màu tím “chìm” trong ô vuông rộng 13 m2 giúp người ở cùng khách tới thăm vừa trò chuyện vừa ngắm cảnh bên ngoài.

Ngoài nội thất, màu tím cũng được dùng cho ngoại thất. Ví dụ, bạn có thể làm cửa màu tím như ngôi nhà ở Nhật do văn phòng Eastern Design Office thiết kế.

Nếu ưa mạo hiểm hơn, gia chủ hãy tham khảo thiết kế công trình ở Hàn Quốc của văn phòng Iroje Khm Architects. Với phần mái được sơn tím toàn bộ, ngôi nhà như một quả đồi thu nhỏ.

Thu Nguyệt (Theo ArchDaily, Dezeen)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM