TECHPRO cùng Advantech Việt Nam tổ chức webinar về chuyển đổi số dành riêng cho các nhà máy gia công kim loại

Sự kiện dành cho các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ quan tâm đến chuyển đổi số và bảo đảm quản trị hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp trong ngành sản xuất gia công kim loại.
Dịch COVID-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đã khiến các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề. Các doanh nghiệp Việt Nam với sức cạnh tranh còn thấp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhu cầu chuyển đổi số trở nên cấp thiết để các doanh nghiệp đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới.
Nhà máy thông minh là một điểm sáng trong làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành sản xuất – chế tạo và tạo động lực để đổi mới vận hành, giảm thiểu chi phí và gia tăng hiệu suất hoạt động của chuỗi sản xuất kinh doanh.
Là đối tác chuyên sâu trong lĩnh vực Nhà Máy Thông Minh (iFactory) của Tập đoàn Công Nghệ Advantech tại Việt Nam, Công ty TECHPRO đã có bài chia sẻ về thực trạng và  đưa ra giải pháp chuyển đổi số cho Ngành Công Nghiệp Gia Công Kim Loại (Metal processing) với hạ tầng phần cứng được tích hợp là các thiết bị chuyên dụng trong mảng iFactory của Advantech.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho nhà máy ứng dụng công nghệ 4.0, TECHPRO và Advantech Việt Nam mang tới Webinar “Hiện Thực Hóa Việc Chuyển Đổi Số Ngành Gia Công Kim Loại Hướng Tới Nhà Máy Thông Minh các nội dung:
– Chuyển đổi số thành công các nhà máy sản xuất với nền tảng AIOT và giải pháp SRP của Advantech
– Thực trạng và giải pháp tổng thể cho việc chuyển đổi số các nhà máy gia công kim loại
– Thảo luận bàn tròn với chủ đề: Hiện Thực Hóa Việc Chuyển Đổi Số Ngành Gia Công Kim Loại
– Case study từ Doanh nghiệp sản xuất thiết bị phụ trợ lắp ráp ô tô tại miền Trung đã ứng dụng thành công giải pháp trên.
Anh Vũ Đăng Chu – Giám đốc phát triển thị trường iFactory Advantech Việt Nam sẽ cùng dẫn dắt sự kiện cùng hai diễn giả Anh Nguyễn Đình Trung – Quản lý thị trường iFactory Miền Bắc Advantech Việt Nam, Anh Trần Anh Khoa – Trưởng Phòng Giải Pháp Smart Factory Công ty TECHPRO.,
Sự kiện diễn ra từ 14h00 ngày 29/03 trên nền tảng trực tuyến, dành cho các nhà quản lý công nghệ, kỹ thuật, chuyên gia công nghệ, chuyên gia bảo mật quan tâm đến chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
Anh Trần Anh Khoa – Trưởng Phòng Giải Pháp Smart Factory Công ty TECHPRO đã chia sẻ với hội thảo sáu bước chuyển đổi số để hướng tới sản xuất 4.0, hướng tới Nhà máy thông minh các doanh nghiệp cần hiện thực hóa từng bước như sau:
Bước 1: Tự động hóa và tin học hóa: Ứng dụng robot, vision và xe tự hành (AGV) vào sản xuất để cải thiện mức độ tự động hóa
Bước 2: Kết nối thiết bị Thu thập dữ liệu tự động hóa.
Bước 3: Trực quan hóa quá trình thu thập dữ liệu.
Bước 4: Từ cảm biến, Các ứng dụng IoT, dữ liệu về chất lượng và môi trường được giám sát và truyền thông đến Server theo thời gian thực.
Bước 5: Bảo trì tiên đoán dữ liệu theo thời gian thực. Tại bước này thông tin được ghi lại và truyền lên các trung tâm Server để phân tích và dự đoán các hư hỏng nhằm phát hiện các nguy cơ từ đó giúp người quản lý có thể đưa ra quyết định một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Bước 6: Tối ưu hóa sản xuất.
Với quá trình nghiên cứu, kiểm thử, triển khai. TECHPRO đã đưa ra giải pháp về hệ thống vận hành hệ thống điều hành sản xuất (MES), xử lý thông tin tập trung nhằm tối ưu hóa quy trình và cung cấp các tính năng truy suất nguồn gốc để kiểm soát chất lượng, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi và đưa ra được báo cáo thực tế cho từng khâu sản xuất. Hệ thống hiện nay đã và đang được vận hành tại nhà máy sản xuất nhíp ô tô Thaco Trường Hải. (Được triển khai từ tháng 11/2018 – 12/2020 với tên Dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh (Smart Factory)” theo chủ trương đổi mới khoa học công nghệ thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ chỉ đạo. Với dự án này KS. Đặng Minh Long – Chủ nhiệm Dự án cho biết: Khi được ứng dụng, Dự án đã giúp giảm hơn 40% số lượng nhân sự vận hành trực tiếp (từ 36 nhân sự xuống còn 21 nhân dự/ca làm việc), tăng năng suất sản xuất nhíp xe tải Kia Frontier K200 từ 207 xe lên 245 xe/8 giờ (tăng 18%) và giảm 1,8% giá thành sản xuất sản phẩm.)
Là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tích hợp hệ thống an ninh thông tin, hệ thống quản trị sản xuất TECHPRO và Advantech đã có lời giải cho bài toán số hóa nhà máy và mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất gia công kim loại trên khắp Việt Nam.
Tác giả: Sarah
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM