Thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định cách ly 14 ngày đối với người về từ Hà Nội

Để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng quyết định, kể từ 12h ngày 24/7, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả những người về và đi qua Hà Nội.
Đối với những trường hợp về từ Hà Nội, có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (do các cơ sở được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 tại Hà Nội cấp), thành phố Hải Phòng sẽ xem xét giải quyết cho từng trường hợp cụ thể.
Chi duoc ban mang ve
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng quyết định, kể từ 0h ngày 25/7, dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà (chỉ cho phép bán hàng mang về).
UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu, UBND các quận, huyện, kích hoạt lại các tổ kiểm soát Covid-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí theo quy định) để thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Các đơn vị trên còn được giao nhiệm vụ cập nhật hàng ngày số liệu người và phương tiện vào địa bàn. Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các chốt phòng dịch ở cửa ngõ phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi qua Hà Nội vào thành phố Hải Phòng.
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng giao Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương, chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ở tại Hải Phòng cho người lao động là người của Hải Dương, Hưng Yên đang làm việc tại các doanh nghiệp. Tuyệt đối không để người lao động di chuyển từ Hải Phòng về các địa phương trên cho đến khi có thông báo mới.
Thu Trà-th
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM