Thêm SJC bán vàng miếng bình ổn

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố bổ sung một đơn vị bán vàng miếng SJC bình ổn từ chiều nay, 3/6. Theo đó, ngoài 4 ngân hàng ngân hàng thương mại Nhà nước thì sẽ có thêm Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán trực tiếp tới người dân ở 11 tỉnh thành.

Vàng

Như vậy có 5 đơn vị cùng mua vàng của Ngân hàng Nhà nước và bán vàng trực tiếp tới người dân, nhằm kéo giảm chênh lệch giá vàng trong nước – thế giới theo chỉ đạo của Chính phủ.

SJC hiện là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM. Công ty này có mạng lưới phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trong đó có 36 cửa hàng được phép giao dịch vàng miếng SJC.

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, dự kiến từ 14 giờ 30 phút chiều nay, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank và Công ty SJC bắt đầu mở bán vàng miếng cho người dân. Còn từ ngày mai 4/6, các đơn vị này sẽ bán vàng bình ổn từ 9 giờ sáng. Về giá bán vàng, căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, các đơn vị này sẽ công bố giá bán trên website và tại các địa điểm bán vàng.

Để mua vàng, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng. Hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Các ngân hàng cũng lưu ý chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng từ khách hàng. Trong khi đó, công ty SJC sẽ thực hiện tất cả các giao dịch mua và bán vàng miếng SJC. Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch. Khách hàng cũng có thể thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Những ngày qua, giá vàng SJC trong nước giảm mạnh, nếu mua vàng vào lúc đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng, không ít nhà đầu tư đã lỗ gần 11,5 triệu đồng nếu bán vào thời điểm này. Ghi nhận tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh lúc 9h sáng nay, vàng miếng SJC được Công ty THHH một thành viên Vàng bạc đá qúi Sài Gòn niêm yết ở mức mua vào 79 triệu đồng/lượng và bán ra là 81 triệu đồng/lượng. 

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM