THÊM THU NHẬP NHỜ BIẾN VÙNG ĐẤT TRŨNG THÀNH AO CÁ TỰ NHIÊN

307

Tận dụng vùng đất trũng thấp thành ao cá tự nhiên, gia đình ông Nguyễn Trọng An ở thôn Phúc Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã có thêm nguồn thu nhập mỗi năm nhờ vào việc bán cá. Đây được xem là một cách làm hay để góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Thêm Thu Nhập Nhờ Biến Vùng đất Trũng Thành Ao Cá Tự Nhiên (1)

Nhiều năm nay, gia đình ông An làm trang trại theo mô hình vườn ao chuồng với tổng diện tích khoảng 2ha. Trong đó có khoảng 1.000 m2 có địa hình thấp trũng. Tận dụng lợi thế đó, ông An đã biến vùng trũng thấp thành ao cá tự nhiên.

Hàng năm, các loại cá như: cá lóc, cá rô, cá diếc… từ đồng lúa, ao hồ xung quanh vào ao nhà ông An để trú ngụ, phát triển. Cứ tháng 6 hàng năm, gia đình ông An lại hút ao, lội bùn để bắt cá. Sau khoảng 7 giờ đồng hồ dùng máy bơm công suất lớn để hút nước, nước trong ao đã cạn gần thấy đáy. Lúc này, những con cá rô, cá diếc, cá chép… ngoi lên mặt nước. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để lội bùn bắt cá. Ngoài gia đình ông An, hàng xóm, người thân cũng cùng hỗ trợ việc bắt cá. Sau khi phân loại, cá lóc được bán với giá hơn 130.000 đồng/kg, những loại cá khác bán với giá từ 20.000 đồng-30.000 đồng/kg./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Hoàng Trí

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM