THỊ TRƯỜNG 14-2 NHIỀU LOẠI QUÀ TẶNG HÚT HÀNG

Năm nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thế nhưng thị trường quà tặng ngày Lễ tình nhân 14/2 (Hay còn gọi là Ngày Valentine Day) tại thành phố Vĩnh Long khá sôi động. Trong khi các mặt hàng quà tặng như  gấu bông, mỹ phẩm.… bình ổn giá thì hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng lại tăng cao so với ngày thường.

Thị Trường 14.02, Nhiều Loại Quà Tặng Hút Hàng (1)

Thị trường hoa tươi năm nay khá sôi động với nhiều chủng loại.

Trong đó, hoa Hồng và Bi Hà Lan được ưa chuộng nhất. Giá hoa hồng Đà Lạt hôm nay tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường, ở mức từ 15-20 ngàn đồng/cành, tùy loại, nguồn cung cũng không nhiều. Đặc biệt, hoa hồng ngoại tăng tới 5-6 lần nhưng gần như không có hoa.  Riêng hoa Bi Hà Lan giá bán khoảng 600 ngàn đồng/bó.

Thị Trường 14.02, Nhiều Loại Quà Tặng Hút Hàng (2)

Sức mua tuy không bằng so với mọi năm, song trong điều kiện dịch bệnh như thế này thì sức mua được người kinh doanh đánh giá đạt khá .

Anh Lâm Đức Nguyên – Chủ shop hoa Mr. Nguyên Flower, Phường 3, TP. Vĩnh Long

Những đơn chỉ từ 300 đến 1 triệu đồng trở lại, giá hoa tăng rất nhiều, tại vì do trước đó dịch nhà vườn không bán được cho nên 1 số nhà vườn bỏ đi rất nhiều. Thứ do nhân công mắc và đặc biệt là phân bón, thuốc trừ sâu tăng giá quá cao”.

Thị Trường 14.02, Nhiều Loại Quà Tặng Hút Hàng (3)

Chị Đặng Thị Huyền Trân –  Phường 3, TP. Vĩnh Long

Chọn hoa mà người đó thích thì người đó sẽ rất là vui sẽ cảm nhận được tình cảm người tặng cho mình, thấy hoa giá nhỉnh hơn năm trước”.

Bên cạnh hoa tươi, thị trường quà tặng 14/2 mấy năm gần đây xuất hiện nhiều bó hoa Hồng Handmade được khéo léo làm từ chất liệu sáp, lụa, giấy kim tuyến và từ chính nguyên liệu là tiền mặt, với giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng/bó được thị trường rất chuộng.

Thị Trường 14.02, Nhiều Loại Quà Tặng Hút Hàng (4)

Bà Nguyễn Thị Bích Huệ – Thành phố Vĩnh Long

Mua nhiều lắm, cái đồng tiền nó lạ, mình làm nhiều kiểu rồi mình chạy đèn nữa, rồi mình làm đủ thứ hết đặng cho khách có nhu cầu mua. Dễ bán lắm, đồng tiền dễ bán hơn. Tối nay nè ngày chính, thị trường sôi động dữ lắm”.

Còn tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh quà tặng mặc dù lượng hàng hóa chuẩn bị không nhiều như mọi năm nhưng vẫn phong phù với  nhiều mặt hàng để khách lựa chọn.

Ngoài bán trực tiếp, các đơn vị này cũng nhận đặt hàng qua điện thoại, qua mạng và giao quà tặng tận nơi để phục vụ khách hàng.

Anh Nguyễn Hoàng Trung Tính – Phường 8, TP. Vĩnh Long

 “Mỹ phẩm không có tăng giá mà vẫn đa dạng các mặt hàng cho mình chọn lựa”.

Tùy theo sở thích và điều kiện, mỗi người có thể chọn cho mình món quà ưng ý để tặng “một nửa yêu thương”.  Đây không chỉ thể hiện tình cảm mà còn là món quà tinh thần ý nghĩa trong ngày 14/2 ./.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM