Tiệm cắt tóc, phòng gym, yoga ở TP Thủ Đức được mở cửa trở lại

TP Thủ Đức cho phép các điểm gym, yoga, cắt tóc, gội đầu… hoạt động trở lại với điều kiện tối đa 50% công suất và không quá 10 người cùng một thời điểm.

Ngày 10/10, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vừa có văn bản phân chia lại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn 34 phường để xác định các lĩnh vực được hoạt động và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở cửa.

Theo đó, 23 phường được đánh giá thuộc cấp độ 1 (bình thường mới – vùng xanh) và 11 phường thuộc cấp độ 2 (vùng vàng).

23 phường đạt tiêu chuẩn vùng xanh về dịch COVID-19 gồm: An Lợi Đông, An Phú, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Trường Thạnh, Phước Long A, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Trung, Linh Tây, Trường Thọ, Tam Phú.

11 phường còn lại của Thủ Đức đạt tiêu chuẩn vùng vàng gồm: An Khánh, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Tân Phú, Phước Long B, Long Phước, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân.

Thu Duc

TP Thủ Đức cho phép gym, yoga, cắt tóc, gội đầu… hoạt động trở lại. Ảnh minh họa 

Ở lần phân loại này, hầu hết địa phương của TP Thủ Đức đã đạt chuẩn “bình thường mới” và được tái mở cửa nhiều hoạt động.

Trong đó, các cơ sở cắt tóc, gội đầu, thể dục – thể thao (gym, yoga…) được hoạt động tối đa 50% công suất và tối đa 10 người cùng lúc. Các cơ sở du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch… được hoạt động tối đa 50% công suất.

Trung tâm thương mại cũng được hoạt động nếu đảm bảo phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn chỉ được bán mang về; riêng nhà hàng trong cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan du lịch chỉ phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú, tham quan, không tổ chức buffet.

Tuần trước, 34 phường của Thủ Đức được đánh giá là vùng vàng và vùng cam, nhiều phường chưa được hoạt động các cơ sở gym, yoga, cắt tóc, gội đầu, trung tâm thương mại…

UBND TP Thủ Đức cho biết kết quả đánh giá cấp độ dịch sẽ được tiến hành định kỳ hàng tuần. Tùy theo tình hình, địa phương sẽ tiếp tục áp dụng hoặc điều chỉnh mức độ để triển khai phục hồi các hoạt động kinh tế tại các phường cho phù hợp.

Anh Thư/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM