‘Tình trạng: Đã ly hôn’ tập 21: Thanh Hoà ‘nổi điên’ khi phát hiện em gái bị ‘cắm sừng’, Thanh Ý tiết lộ bí mật của Thanh Như

‘Tình trạng: Đã ly hôn’ tập 21: Thanh Hoà ‘nổi điên’ khi phát hiện em gái bị ‘cắm sừng’, Thanh Ý tiết lộ bí mật của Thanh Như
Sau khi nghe chuyện từ Thanh Hoà, anh cả Thanh Gia suýt nữa ‘tẩn’ em rể một trận. Liệu 3 anh em có thể giữ bí mật này cho Thanh Như với ba mẹ?
Vy đến bệnh viện lấy thêm thuốc cho con trai thì gặp Phương. Cả hai trò chuyện vô cùng vui vẻ, Vy tiết lộ cô đang chuẩn bị mua đồ để tổ chức sinh nhật cho con trai. Phương sốt sắng, ngỏ ý muốn đi siêu thị cùng Vy, nhân tiện mua quà sinh nhật cho con trai của cô.
Không ngờ siêu thị mà Phương và Vy đi mua sắm cùng là nơi mà Thanh Hoà (Thanh Hương) đang có mặt. Trong lúc đang nghe điện thoại của ‘nhà đầu tư’, Thanh Hoà đã ‘bắt tại trận’ khoảnh khắc ngọt ngào của Phương và Vy.
Chưa tin vào mắt mình, Hoà liền đi theo Phương và Vy để theo dõi cuộc trò chuyện của họ. Quá ‘sốc’ với những gì vừa diễn ra, Thanh Hoà đành từ chối cuộc hẹn cùng với ‘nhà đầu tư’ của mình để trở về nhà giải quyết chuyện quan trọng.
Khi Thanh Gia (Anh Đức) và Thanh Như đang ngồi xem tivi tại nhà, Thanh Hoà bước vào với vẻ mặt hoang mang nhưng không kém phần bực tức vì nghĩ rằng em gái mình đang bị chồng ‘cắm sừng’.
Không thể giải quyết một mình, Thanh Hoà vội vàng gọi anh cả ra để tiết lộ sự thật ‘động trời’. Thanh Ý (Thục Anh) lúc này cũng trở về và nghe thấy hai anh chị của mình đang ‘to nhỏ’ chuyện gì đó trước cổng. 
Nhiều lần úp mở không thành công, Thanh Hoà đã hét lớn lên rằng ‘thằng Phương có bồ’ khiến cho Thanh Gia và Thanh Ý ‘giật bắn người’. Nàng út thì liên tục cho rằng chắc chắn là chị Hoà chưa biết rõ sự tình, trong khi đó Thanh Gia vô cùng tức giận, anh chỉ muốn ‘tẩn’ cho Phương một trận ra trò.
Lúc này, Thanh Hoà và Thanh Gia bàn tính sẽ đến thẳng nơi Phương và Vy đang hẹn hò để làm cho ra lẽ về cặp đôi ‘gian gian díu díu mập mờ’. Sợ mọi chuyện càng tồi tệ hơn, Thanh Ý đã buộc miệng tiết lộ ‘Anh Phương và chị Như đã ly hôn rồi’.
Chưa hết sốc vì những chuyện vừa liên tục xảy ra, cả Gia và Hoà đều ‘mắt chữ A mồm chữ O’ về những gì cả hai vừa nghe thấy từ nàng út. Dù liên tục không muốn tin vào sự thật nhưng cuối cùng cả ba anh em Gia – Hoà – Ý đã phải chấp nhận với thực tại.
Chuyện quan trọng mà cả ba cần làm lúc này chính là giữ bí mật, không thể để cho ba mẹ nghe được chuyện ‘chấn động địa cầu’ này. Với tính cách nóng nảy, Gia một mực đòi gặp Như nói rõ mọi chuyện, Thanh Ý thấy thế liền trấn an anh cả: ‘Em xin anh, anh cứ bình tĩnh đã. Chuyện này anh cứ để chị Như tự nói ba mẹ, em nghĩ chị ý sẽ không giấu lâu nữa được đâu ạ’.
Trở vào nhà, Thanh Gia và Thanh Hoà liên tục nhìn chằm chằm vào Như và cảm thấy khó hiểu về hành động bình tĩnh ăn phở của nàng bác sĩ. Càng cảm thấy mông lung hơn khi Như vẫn tỏ ra bình thường, mang đồ ăn mẹ nấu về nhà cho Phương như chưa có chuyện gì xảy ra. Thanh Gia còn cảm thán rằng Như và Phương nên làm diễn viên thì đúng hơn vì cả hai diễn như thật, lại còn đồng ý tham gia chương trình đang cực kì ‘viral’ trong suốt thời gian vừa qua.
Sau một ngày mệt nhọc chuẩn bị món phở đầy tâm huyết, trở về căn phòng nhỏ, bà Ngọc được ông Hạnh xoa bóp cực tình cảm. Lúc này ông Hạnh không quên ghẹo bà Ngọc một câu: ‘Sao lúc nghĩ đến con gái con rể không thấy bà kêu đau. Nào là con Như nó thích lắm, nào là thằng Phương sẽ ăn 3-4 tô cho xem’. Bà Ngọc thừa nhận bà rất vui, chỉ mong ước Thanh Như sống tốt và các con được làm những điều mình muốn là được.
Liệu cả gia đình có tiếp tục giữ được bí mật động trời, bà Ngọc có phát hiện ra điều gì đó sai sai trong cuộc hôn nhân của Như và Phương?
Phim truyền hình ‘Tình trạng: Đã ly hôn’ do Viettel Media sản xuất phát sóng từ Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19.09.2023 vào lúc 22h00 trên kênh HTV7.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM