TP.HCM: Từ 9/7 các phương tiện ra vào khu vực thành phố cần có giấy nhận diện

Từ 0h hôm nay (9/7), toàn TP.HCM sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày. 
Trên cơ sở chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở GTVT đã xây dựng phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông ra/vào TP.HCM bao gồm xe tải phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục sản xuất kinh doanh; xe chở công nhân, xe vận chuyển hàng hóa đến các cảng.
Từ 9/7, phương tiện ra vào TP.HCM bằng giấy nhận diện
Hiện nay, Sở đã yêu cầu các đơn vị thực hiện việc số hóa công văn đề nghị kèm danh sách các thông số của phương tiện gửi đến hộp thư điện tử (sogtvthcm.gov.vn) hoặc qua tài khoản Zalo (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) để được xem xét giải quyết trong thời gian 1 ngày.
Kết quả giải quyết sẽ được Sở thông báo trả kết quả và cung cấp phiếu nhận diện (có mã tra cứu QR) tương ứng với mỗi phương tiện qua hộp thư điện tử, qua trục gửi nhận văn bản số hóa hoặc qua tài khoản Zalo.
Các đơn vị tự in thông báo và phiếu nhận diện và mang theo khi lưu thông. Đối với giấy nhận diện, các đơn vị tự in ra và đóng dấu treo của đơn vị, để phía trước lái xe để các đơn vị dễ nhận diện.
Sở GTVT TP đề nghị Sở GTVT các tỉnh, các lực lượng chức năng tạo điều kiện cho các phương tiện phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục sản xuất kinh doanh; xe chở công nhân, xe vận chuyển hàng hóa đến các cảng được hoạt động.
Sở cũng lưu ý người điều khiển phương tiện phải di chuyển đúng lộ trình và mục đích; phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định.
Khi lưu thông phải mang theo thông báo, giấy nhận diện xe, các giấy tờ liên quan và các quy định khác của pháp luật về giao thông đường bộ và phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường bộ.
Về công tác kiểm tra giám sát, Sở cho biết thông qua mã QR trên giấy nhận diện, các đơn vị chức năng có thể sử dụng phần mềm để quét mã QR, qua đó sẽ kết nối với phần mềm của Sở GTVT TP.HCM và hiện đầy đủ thông tin liên quan đến phương tiện
Từ 9/7, phương tiện ra vào TP.HCM bằng giấy nhận diện
4 hướng lưu thông quá cảnh qua TP.HCM
Kể từ ngày 9/7, các phương tiện lưu thông quá cảnh qua TP.HCM sẽ lưu thông theo 4 lộ trình cụ thể như sau
Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) đi tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và ngược lại:
– Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước.
– Lộ trình 2: cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương → Quốc lộ 1 → Quốc lộ 13 → tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước.
Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) về tỉnh Đồng Nai và ngược lại:
-Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → Phú Lợi → Mỹ Phước – Tân Vạn → Quốc lộ 1K → tỉnh Đồng Nai.
– Lộ trình 2: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 1K → tỉnh Đồng Nai.
Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) về tỉnh Tây Ninh và ngược lại:
– Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → ĐT 825 → ĐT 822 → Tỉnh lộ 7 → Quốc lộ 22 → tỉnh Tây Ninh.
-Lộ trình 2: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 22 → tỉnh Tây Ninh.
Hướng lưu thông từ tỉnh Tây Ninh về tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại:
-Lộ trình 1: Quốc lộ 22 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → Phú Lợi → Mỹ Phước – Tân Vạn → ĐT 743A → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 51 → tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Lộ trình 2: Quốc lộ 22 → Quốc lộ 1 → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 51 → tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sở GTVT lưu ý các phương tiện lưu thông qua địa bàn TP.HCM sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thông qua các việc cấp cho phương tiện các giấy nhận diện như trên.
Thu Trà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM