Trang trí góc làm việc theo phong cách riêng

Dịch bệnh khiến bạn phải làm việc tại nhà? Góc làm việc ở nhà thì quá lộn xộn, khiến bạn xao nhãng, mất tập trung? Tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây để giúp bạn lấy lại động lực trong công việc nhé!

1. Trang trí góc làm việc theo phong cách riêng

Khác với không gian ở công sở, nơi mọi thứ cần phải đồng bộ và chuyên nghiệp, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và “là chính mình” khi làm việc ở nhà. Đơn giản chỉ như một tấm ảnh kỉ niệm, một màu sơn yêu thích, một hương thơm mang phong cách của chính bạn sẽ đều mang đến sự khác biệt rất lớn. Bạn sẽ cảm thấy như đang được ở trong không gian “ruột”, được thoải mái và chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

2. Cung cấp đủ ánh sáng

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng tại góc làm việc. Bạn cần ánh sáng đủ tốt để làm việc, nghiên cứu một cách hiệu quả và tập trung. Một vài người có thể cảm thấy thoải mái trong môi trường ánh sáng mờ nhưng sự thoải mái cũng có thể dẫn đến những cơn buồn ngủ, thiếu tập trung.

Chính vì thế, cách tốt nhất là bố trí khu làm việc gần cửa sổ, nơi bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ cho quá trình làm việc. Bất kỳ lúc nào gặp căng thẳng, bạn có thể hướng mắt ra phía ngoài cửa sổ để thư giãn một vài phút.

3. Luôn giữ mọi thứ gọn gàng

Đừng để bản thân làm việc trong một không gian lộn xộn, thiếu ngăn nắp. Bởi điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và mất kiểm soát. Sự gọn gàng sẽ góp phần giúp công việc được giải quyết nhanh chóng hơn.

Chỉ cần dành từ 5-10 phút dọn dẹp lại căn phòng sau mỗi giờ làm việc để giữ gìn trật tự vốn có của các đồ vật.

4. Thêm cây xanh trong phòng làm việc

Những lọ hoa rực rỡ hoặc một chậu cây xanh mướt có thể khiến không gian làm việc trông tươi mới hơn rất nhiều. Cây xanh còn có tác dụng ngăn ngừa bức xạ phát ra từ máy tính, giúp không gian trong lành và thanh khiết hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những loại cây dễ sống, không cần nhiều đến sự chăm sóc bởi không phải tất cả cây đều phù hợp để trong phòng.

5. Tạo ra không gian sáng tạo

Sẽ thật gò bó nếu chỉ làm việc cùng máy tính và giấy bút. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian sáng tạo ngay chính trong góc làm việc của mình. Đó có thể chỉ là một tấm bảng lớn để bạn thỏa sức viết những ý tưởng của mình lên đó.

6. Bố trí một chiếc tủ lạnh mini

Nếu có đủ không gian, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc bố trí một chiếc tủ lạnh mini trong khu làm việc. Điều này giúp bạn có thể lưu trữ thức ăn nhẹ và đồ uống, cung cấp năng lượng kịp thời trong quá trình làm việc. Bạn sẽ không cần phải đứng dậy đi đâu xa bởi mọi thứ giờ đều nằm trong tầm với./.

The Socialite Family

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM