TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 31 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ PHÁT TRIỂN TP.HCM

Tại  thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh  đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Triển Khai Nghị Quyết 31 Của Bộ Chính Trị Về Phát Triển Tp Hcm (1)

 Chủ trì hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng – Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn – Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Bí thư Trung ương Đảng: Lê Minh Khái – Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Trọng Nghĩa – Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương.

Có thể là hình ảnh về nhà chọc trời

Hội nghị được triển khai theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến các điểm cầu trên địa bàn thành phố.  Các đại biểu  nghe  báo  cáo những nội dung chủ yếu Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và chương trình hành động của Thành ủy triển khai thực hiện Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Nghị quyết 31 là nghị quyết có tính lịch sử, tạo ra bước ngoặt mới cho thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, nêu bật các vấn đề vừa khái quát, vừa đủ rõ về những nhận định, đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị khóa 11, về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho thời kỳ mới, tạo tiền đề quan trọng cho thành phố Hồ Chí Minh phát huy tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững.

Nghị quyết 31 sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững, mở đường cho thành phố ban hành các chính sách vượt trội, phát huy tính năng động, sáng tạo. Khi thành phố mạnh dạn thí điểm chính sách mang tính đột phá để huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho phát triển thì sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM