Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TPHCM) công bố kết quả xét tuyển 3 phương thức tuyển sinh

 

Cụ thể,  phương thức xét tuyển 1- xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Bộ GD&ĐT (phương thức 1a) UEL có 38 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đây là những thí sinh đã đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào trường (toán, lý, hóa, văn, Anh). Trong đó có 4 thí sinh đoạt giải nhì môn Văn và tiếng Anh.

Phương thức tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT (mỗi trường một thí sinh) theo quy định của ĐHQG TPHCM (phương thức 1b) UEL có 237 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Chương trình đào tạo Marketing chất lượng cao có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,4 điểm (điểm trung bình học tập 3 năm THPT).

điểm trúng tuyển theo phương thức 1b

Phương thức 2- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM, điểm chuẩn  là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ với mức điểm từ 72 điểm đến 85,79 điểm. Trong đó 6 chương trình đào tạo có điểm trúng tuyển đạt từ 84 điểm trở lên.

Tổng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của phương thức này vào UEL là 4.927. Những thí sinh này là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học tại 149 trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc theo các tiêu chí kết hợp.

Điểm chuẩn trúng tuyển phương thức 2

Phương thức 5- Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước).

Để trúng tuyển bằng phương thức này, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 đến 6.0 và tổng điểm trung bình học tập trung học phổ thông trong 3 năm từ 21 điểm trở lên.

Ở phương thức này, UEL nhận được 1.623 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Chứng chỉ quốc tế cao nhất ở phương thức này là chứng chỉ IELTS 8.0, SAT 1.740 và DELF B2 54.5. Đặc biệt, số hồ sơ có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên nộp vào trường chiếm 42,14% tổng số lượng hồ sơ xét tuyển. 

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức 5

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM