Trường THPT Trấn Biên (Biên Hòa) nơi có 3 thủ khoa khối A, C, D

Thủ khoa khối A của Đồng Nai là Nguyễn Đại Tiến, lớp 12A7, với 29,1 điểm, trong đó Toán 9,6 điểm, Vật lý 9,5 và Hóa 10. Tiến là học sinh xuất sắc và đạt nhiều thành tích trong học tập suốt ba năm học tại trường. Năm 2017, Tiến giành huy chương vàng giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc.
Nguyễn Đại Tiến, lớp 12A7, trường THPT Trấn Biên, là thủ khoa khối A của tỉnh Đồng Nai với
Thủ khoa khối C là Trần Minh Thư, lớp 12A4, với 28 điểm. Điểm ba môn thi của Thư lần lượt là Ngữ văn 8,5, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75. Với tổng điểm này, Thư đồng thủ khoa với học sinh Nguyễn Ngọc Thiện, trường THPT Lê Quý Đôn, phường Tân Mai, TP Biên Hòa.
Thủ khoa khối D của tỉnh Đồng Nai là Đỗ Thị Thu Hà, lớp 12A4. Nữ sinh đạt 28 điểm, trong đó Toán 9, Ngữ văn 9, Ngoại ngữ 10.
Thầy Nguyễn Việt Hùng, Phó hiệu trưởng trường THPT Trấn Biên, chia sẻ tự hào khi trường có ba thủ khoa, nhiều nhất các trường THPT ở Đồng Nai. “Kết quả đó xứng đáng với nỗ lực của học sinh, thầy cô giáo và nhà trường suốt những năm qua. Dịch bệnh nhưng các em đã học tập nghiêm túc, quyết tâm cao và đạt được thành quả”, thầy Hùng nói.
Đỗ Thị Thu Hà là thủ khoa khối D toàn tỉnh Đồng Nai của lớp 12A4. Ảnh: Website trường THPT Trấn Biên.
Là giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4, thầy Lê Thanh Hải vui mừng khi lớp có nhiều bạn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt là hai thủ khoa khối C và D. “Thư thủ khoa khối C nhưng Toán vẫn đạt 8,8 điểm. Thư học tự nhiên và xã hội đều tốt, đến đầu học kỳ II thì xác định ngành yêu thích là xã hội nên tập trung ôn thi khối C”, thầy Hải nói.
Trong khi đó, Hà là học sinh giỏi toàn diện, yêu thích các ngành khối D nên chọn thi khối này. “Cả hai đều rất năng động và có trách nhiệm trong các hoạt động chung của lớp, được bạn bè yêu mến”, thầy Hải chia sẻ.
Trần Minh Thư là một trong hai thủ khoa năm nay của lớp 12A4, trường THPT Trấn Biên, Đồng Nai.
Trần Minh Thư là một trong hai thủ khoa năm nay của lớp 12A4, trường THPT Trấn Biên, Đồng Nai. Ảnh: Website trường THPT Trấn Biên
Hoa Nhã-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM