T&T Group khởi công dự án sinh thái ven biển hơn 3.660 tỷ

Khu du lịch sinh thái Tân Dân của T&T Group khởi công ngày 23/6, là một trong những dự án bất động sản du lịch lớn nhất của thị xã Nghi Sơn trong năm nay.
Nằm dọc bờ biển thuộc địa phận phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khu du lịch sinh thái Tân Dân là dự án được T&T Group đầu tư với quy mô lên tới 84,8ha và tổng vốn đầu tư hơn 3.660 tỷ đồng.
Dự án nằm cách quốc lộ 1A khoảng 1km, cách trung tâm thị xã Nghi Sơn 20km, cách Sầm Sơn khoảng 30km và cách trung tâm TP Thanh Hoá 35km, thuận lợi trong việc liên kết vùng giữa các đô thị, trung tâm du lịch, kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hoá. Ngoài ra, khu vực dự án tiếp giáp với tuyến đường ven biển kết nối chuỗi du lịch biển gồm Sầm Sơn – Tiên Trang – Quảng Nham – Hải Hòa – Hải Thanh, tạo thành quần thể du lịch quy mô, hiện đại của tỉnh Thanh Hoá.
Không chỉ có lợi thế về vị trí, với bãi biển đẹp, bờ cát mịn, hải sản phong phú và hệ sinh thái rừng thông ven biển hoang sơ, khu du lịch sinh thái Tân Dân được kỳ vọng là động lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và các vùng lân cận trong tương lai.
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group (thứ năm từ trái sang), cùng các đại biểu bấm nút khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân. Ảnh: Hoàng Lê.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group (thứ năm từ trái sang), cùng các đại biểu bấm nút khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo quy hoạch chung, dự án có 4 phân khu chức năng, bao gồm: khu du lịch ven biển (khoảng 19,3ha) với các công trình biệt thự thấp tầng và các dịch vụ liên hoàn, tổng hợp; khu thương mại dịch vụ phố biển (khoảng 9,2ha) với hệ thống khách sạn 3-5 sao; khu du lịch văn hoá cộng đồng (làng chài) diện tích khoảng 4,78ha với các tiện ích như chợ, vựa hải sản, khu biệt thự làng chài… Phân khu cuối gồm các hạng mục cây xanh, mặt nước, bãi tắm với diện tích hơn 51,5ha nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho toàn dự án.
T&T Group đã bắt tay với các đơn vị tư vấn nước ngoài triển khai đồng bộ các phương án thiết kế, hướng tới mục tiêu xây dựng một “Tân Dân – điểm đến của rừng và biển” trong tương lai. “Với sự kết hợp hài hoà giữa tinh hoa kiến trúc của thế giới và bản sắc văn hoá địa phương, dự án sẽ tạo dựng một khu du lịch biển vừa hiện đại, mang dấu ấn đặc trưng riêng của vùng đất và là biểu tượng cho mô hình du lịch mới của Thanh Hóa”, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Lê Hoàng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Lê Hoàng.

Bên cạnh không gian nghỉ dưỡng hài hoà với thiên nhiên, khu du lịch sinh thái Tân Dân tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp như sân tập golf 9 lỗ, các tuyến phố đi bộ; khu vui chơi giải trí trong nhà, ngoài trời đạt chuẩn quốc tế.
Về tiến độ, khu du lịch sinh thái Tân Dân dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào tháng 10/2022, giai đoạn 2 vào tháng 6/2023 và toàn bộ dự án sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 5/2024.
T&T Group lựa chọn Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta làm tổng thầu thi công cho dự án trọng điểm này.
Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group bày tỏ sự vinh dự khi được tỉnh Thanh Hoá tin tưởng, lựa chọn triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Những dự án này hứa hẹn góp phần tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội địa phương, đồng thời, khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thanh Hoá.
Khu du lịch sinh thái Tân Dân có quy mô 84,8 ha; tổng vốn đầu tư hơn 3.660 tỷ đồng, được xây dựng với ý tưởng Tân Dân - Điểm đến của Rừng và Biển.

Khu du lịch sinh thái Tân Dân có quy mô 84,8 ha; tổng vốn đầu tư hơn 3.660 tỷ đồng, được xây dựng với ý tưởng “Tân Dân – Điểm đến của Rừng và Biển”.

“T&T Group cam kết tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai thi công đảm bảo an toàn và chất lượng, hoàn thành dự án đúng tiến độ đã được phê duyệt”, ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao năng lực của Tập đoàn T&T Group, đồng thời kỳ vọng, sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ trở thành khu du lịch sinh thái biển hiện đại, là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
Phối cảnh tổng thể dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân.

Xác định Thanh Hóa là một trong những địa bàn đầu tư chiến lược trong kế hoạch phát triển lâu dài, ngoài khu du lịch sinh thái Tân Dân, T&T Group tham gia tài trợ nghiên cứu, lập quy hoạch nhiều dự án trọng điểm khác trên địa bàn, như: Khu vực Hàm Rồng – Núi Đọ thuộc vành đai xanh phía Tây Bắc thành phố Thanh Hoá (quy mô hơn 4.000ha), khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc thành phố Thanh Hoá (quy mô 320ha)…
Bên cạnh đó, T&T Group cũng đẩy mạnh nhiều dự án bất động sản quy mô, đồng bộ tại các tỉnh thành tiềm năng trên cả nước. Theo kế hoạch, doanh nghiệp sẽ khởi công xây dựng hàng loạt dự án tại Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Lào Cai…
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và lan rộng như hiện nay, T&T Group không chỉ thúc đẩy hoạt động kinh doanh mà còn tích cực chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương trong cuộc chiến Covid-19 này. Đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên tới 270 tỷ đồng.
Hoài Phong
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM