Tuần lễ GM Vietnam 2023 – Kết nối và chia sẻ

Tuần lễ Blockchain GM Vietnam diễn ra vào ngày 7-8/7 tại Thiso SkyHall, TP.HCM nhận được sự quan tâm của rất đông các bạn trẻ yêu công nghệ. Chương trình quy tụ các dự án đầu ngành như Animoca Brands, Ava Labs, Binance, Chainanalysis, Circle, Coinbase, ConsenSys, Delphi Digital, Google, OKX, Tezos,…
bc334-1688812167.JPG
Không còn là một từ khóa hot như cách đây 2-3 năm, blockchain đang dần trở thành mảng công nghệ thu hút được sự chú ý của những công ty mong muốn tiếp nhận những giải pháp sáng tạo, và cả cộng đồng yêu chuộng công nghệ tại Việt Nam.
Lĩnh vực blockchain trong nửa đầu năm 2023 ghi nhận sự khởi sắc mạnh mẽ, bứt phá nhờ vào diễn biến tích cực và tiến bộ công nghệ. Hòa chung với sự nổi lên của thị trường châu Á, Việt Nam cũng dần chứng tỏ vị thế của một thị trường năng động và tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới.
h2f-8120-1688871391.jpg
Sự kiện thu hút rất đông bạn trẻ yêu công nghệ
Theo báo cáo của Chainalysis (nền tảng dũ liệu dựa trên công nghệ blockchain), Việt Nam đã 2 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tiền kỹ thuật số MetaMask nhiều nhất thế giới. 
Vì những lý do đó, một sự kiện chuyên biệt để hội tụ và kết nối nhà đầu tư, dự án và các quỹ VC đầu ngành về Việt Nam là điều cần thiết, nhất là khi thị trường đang chuẩn bị cho một mùa tăng trưởng mới. GM Vietnam ra đời vì mục tiêu đó.
Với diện tích lên đến 4.000 m2, sự kiện đón gần 5.000 lượt người tham dự, gồm nhà phát triển, doanh nhân, nhà đầu tư cho đến những người yêu thích blockchain và ứng dụng của công nghệ này. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Kyros Ventures, Ancient8 và Coin98.
Trong ngày đầu tiên, sự kiện bắt đầu với một loạt bài thuyết trình về các chủ đề xoay quanh cảnh quan thị trường, nơi người tham dự sẽ có cơ hội hiểu về tình hình ngành Web3 ở hiện tại, những tiềm năng và đổi mới của lĩnh vực này qua từng thời kỳ.
0r4a0327-1688871319.jpg
Nhiều chương trình hội thảo, thi đấu diễn ra tại ngày đầu tiên
Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ lắng nghe, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực như DeFi, Web3 và quản lý quỹ. Bên cạnh đó là khu vực triển lãm công nghệ hấp dẫn, nơi những dự án nổi tiếng có mặt tại hội nghị sẽ giới thiệu giải pháp của mình. Ngoài ra, Giải đấu Guild Rush S5 LAN Final quy tụ 8 đội chơi Axie Infinity xuất sắc nhất sẽ đem đến những màn tranh tài gay cấn.
Với chủ đề tập trung vào tương lai ngành Web3, ngày thứ hai 8/7 của GM Vietnam sẽ mang đến người tham dự những góc nhìn mới, định hình chặng sắp tới của thị trường, bao gồm: giai đoạn tiếp theo của cơ sở hạ tầng blockchain, chiến lược cho các dự án dễ được tiếp nhận hơn và tạo dựng hệ sinh thái, cách thức để thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 và cơ hội nghề nghiệp. GM Vietnam HackerSpace sẽ tổ chức lễ trao giải, vinh danh những đóng góp xuất sắc nhất trong cuộc thi hackathon với sự tranh tài của những ý tưởng công nghệ đến với hội nghị. 
spro7022-1688871392.jpg
Khách tham dự tham gia các sự kiện bên lề
Xuyên suốt tuần lễ blockchain, GM Vietnam còn nhiều sự kiện bên lề được tổ chức bởi các dự án tham gia, cho người tham gia thêm cơ hội để giao lưu, học hỏi và tương tác với cộng đồng Web3 trên thế giới.  
“GM Vietnam sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển blockchain của Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư, phát triển blockchain khu vực và thế giới cùng chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ Blockchain” – bà Jenny Nguyễn, đại diện ban tổ chức cho biết.
Thùy Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM