Uber cho phép nhân viên văn phòng làm việc từ xa một nửa thời gian

Uber đang thay đổi kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng, thay thế bằng một chính sách linh hoạt hơn.

Cách tiếp cận mới sẽ cho phép nhân viên làm việc tại nhà một nửa thời gian. Trong 50% thời gian còn lại, nhân viên cần có mặt tại các “trung tâm” văn phòng Uber. Và trong một tháng mỗi năm, nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn, một người quen thuộc với kế hoạch cho biết. Một số nhân viên hạn chế cũng sẽ có thể đăng ký làm việc tại nhà toàn thời gian, dựa trên các hướng dẫn cụ thể.

Trước đó vào tháng 4, Uber cho biết họ dự kiến nhân viên sẽ đến văn phòng ba ngày một tuần khi công ty mở cửa văn phòng trở lại vào tháng 9. Nikki Krishnamurthy, Giám đốc nhân sự của Uber, cho biết công ty đặt xe này muốn nhân viên làm việc tại nhà chỉ hai ngày một tuần. Chính sách đó đã trở thành chủ đề thảo luận thường xuyên của công ty và nó tràn sang các ứng dụng như Blind, trong đó một số nhân viên gọi yêu cầu này là “ngu ngốc”.

Hiện Uber là công ty công nghệ mới nhất tính đến việc nhân viên đẩy lùi các yêu cầu công việc trực tiếp. Những gã khổng lồ như Facebook và Google đã phải nới lỏng chính sách của họ trong năm nay trước sự phàn nàn của nhân viên, bao gồm cả một số người đe dọa nghỉ việc.

Trong một thông báo ngày 9/6, Facebook tuyên bố sẽ cho phép nhân viên ở tất cả các cấp đăng ký làm việc từ xa nếu công việc của họ thỏa điều kiện của công ty. Các nhân viên muốn trở lại văn phòng làm việc có thể linh hoạt quyết định, nhưng Facebook khuyến khích họ nên dành ít nhất một nửa thời gian ở công ty. Trong một năm, nhân viên Facebook có thể dành tối đa 20 ngày để làm việc từ xa.

Còn Google đang yêu cầu nhân viên lựa chọn giữa làm việc từ xa hoàn toàn, quay trở lại văn phòng hoặc chuyển địa điểm văn phòng từ tháng 9 năm nay.

Khi các công ty trở nên linh hoạt hơn, điều này gây áp lực buộc những công ty khác phải làm theo. Điều đó đặc biệt đúng trong ngành công nghệ, nơi các nhà tuyển dụng cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm nhân tài kỹ thuật.

Theo Business Insider

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM