VÀO VỤ TRÁI CÂY TẾT Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc cây trồng để cung ứng cho thị trường Tết những sản phẩm tốt nhất, với kỳ vọng một vụ mùa Tết được giá.

Vào Vụ Trái Cây Tết ở Bà Rịa Vũng Tàu (1)

Xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ là vùng trồng bưởi lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với hơn 300 ha, trong đó có 100 ha sản xuất bưởi vụ Tết, cho sản lượng bình quân hơn 1.500 tấn. Thời điểm này, nhà vườn đang tất bật chăm sóc để cung ứng cho thị trường những trái bưởi chưng Tết đẹp mắt.

Vào Vụ Trái Cây Tết ở Bà Rịa Vũng Tàu (2)

Ngoài bưởi, trên địa bàn huyện Đất Đỏ còn có nhiều vườn dưa lưới đang trĩu quả. Gần đây, dưa lưới được tiêu thụ mạnh, giá cả tăng đáng kể. Năm nay, người trồng dưa lưới nơi đây đã chủ động giảm diện tích để tránh ảnh hưởng do dịch bệnh, đồng thời trồng nhiều loại dưa lưới khác nhau thay vì tập trung vào một loại.

Vào Vụ Trái Cây Tết ở Bà Rịa Vũng Tàu (3)

Còn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, những nhà vườn trồng quýt cũng đang mong chờ vụ Tết được giá. Năm nay, bà con trồng quýt đã xử lý cho trái rải vụ, thu hoạch quanh năm, thay vì chỉ tập trung cho vụ Tết.

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích cây ăn trái của tỉnh hơn 12.000 ha, bình quân mỗi tháng cung ứng ra thị trường gần 10 ngàn tấn. Riêng mùa Tết, sản lượng trái cây tăng gấp 2-3 lần./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Thy Oanh – Trần Quý

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM