Việt Nam giành ngôi Á quân cuộc thi P&G CEO Challenge 2021

Vượt qua các ‘đối thủ’ đến từ các khu vực trên thế giới, đội JAGUAR của 3 cô gái Việt Nam đã đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương xuất sắc giành ngôi Á Quân chung cuộc tại cuộc thi tìm kiếm Tài năng lãnh đạo P&G CEO Challenge 2021 toàn cầu.

Đội Việt Nam đã đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương xuất sắc giành ngôi Á Quân chung cuộc tại cuộc thi tìm kiếm Tài năng lãnh đạo P&G CEO Challenge 2021 toàn cầu

Vòng thi chung kết toàn cầu của cuộc thi P&G CEO Challenge 2021 năm nay được tổ chức với hình thức trực tuyến, diễn ra từ ngày 25 – 27/5 vừa qua. Vòng thi diễn ra gây cấn với sự tham gia của 10 đội thi tài năng đại diện cho các khu vực trên toàn cầu gồm: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Châu Á – Thái Bình Dương, IMEA (Ấn Độ – Trung Đông – Châu Phi). Vượt qua những thách thức về kết nối, múi giờ khác nhau và thời gian hạn chế, đội JAGUAR của Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực và xuất sắc giành ngôi Á Quân lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức của cuộc thi toàn cầu này.

Đội JAGUAR gồm 3 thành viên Huỳnh Hồng Thiên Hương (đại học RMIT), Nguyễn Hà Tú Anh (đại học RMIT) và Trần Thanh Trúc (đại học Monash). Để đến với vòng thi chung kết toàn cầu của cuộc thi P&G CEO Challenge 2021 năm nay, 3 cô gái đến từ Việt Nam đã trải qua một hành trình phi thường trong hơn năm tháng tham gia cuộc thi P&G CEO Challenge. Vượt qua hơn 1.400 hồ sơ dự thi tại vòng sơ kết, sau khi đăng quang ngôi vị quán quân đấu trường Việt Nam, đội JAGUAR đã giành chiến thắng ngoạn mục tại vòng đấu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, lần đầu tiên đại diện khu vực tranh tài tại vòng chung kết toàn cầu, và xuất sắc giành giải Á Quân chung cuộc của cuộc thi.

Vòng thi chung kết toàn cầu của cuộc thi P&G CEO Challenge 2021 năm nay được tổ chức với hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19

P&G CEO Challenge là cuộc thi tìm kiếm Tài năng lãnh đạo (CEO) trẻ quy mô Toàn cầu của tập đoàn P&G, thể hiện cam kết của P&G trong việc xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai cho khu vực, trong đó có Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức thường niên tại hơn 80 quốc gia.

Năm 2021 là năm cuộc thi nhận được số lượt đăng ký dự thi đến từ Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay và cũng là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng cho sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới không giới hạn địa lý. Đây cũng là một trong những hướng đi của P&G cho những chương trình tuyển dụng trong những năm tiếp theo. Tham gia cuộc thi, các sinh viên phải nghĩ thật, làm thật, đương đầu với những thử thách từ chính tình huống kinh doanh trong tập đoàn đa quốc gia như P&G. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được tiếp cận kỹ năng lãnh đạo – yếu tố then chốt làm nên thành công cho những người dẫn đầu tại P&G – thông qua sự huấn luyện trực tiếp từ ban lãnh đạo của công ty.

Ông Sai Ramana Ponugoti, Tổng Giám Đốc P&G Việt Nam cho biết: “Tôi rất tự hào trước thành tích tuyệt vời mà đội Việt Nam đạt được. Sự nỗ lực và tài năng của các bạn trẻ Việt Nam đã cho thấy rằng họ có những gì cần thiết để hành động như những CEO thực thụ. Trong hơn 25 năm qua, P&G Việt Nam tự hào được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về phát triển tài năng lãnh đạo. Với chiến lược phát triển con người là mấu chốt quan trọng, P&G luôn thực hiện cam kết phát hiện và nuôi dưỡng nhân tài cho Việt Nam thông qua các chương trình tìm kiếm nhân tài và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tài năng trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân để có thể trở thành những lãnh đạo trong tương lai.”

Tập đoàn P&G đặc biệt chú trọng đến việc giúp thế hệ trẻ có cơ hội để tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. P&G cam kết phát triển nhân tài tại đất nước mà công ty hoạt động để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh doanh ngày càng cao. Hàng năm tại Việt Nam, P&G đều tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn nhân tài, phát triển tài năng trẻ, trong đó có cuộc thi P&G CEO Challenge, Chương trình thực tập sinh Dream Internship…

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng lãnh đạo do P&G tổ chức thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia hàng năm

P&G là lựa chọn của những bạn trẻ mơ ước một sự nghiệp toàn cầu bởi chính sách nhân sự tạo cơ hội cho nhân viên được đến làm việc ở các thị trường nước ngoài để trải nghiệm, học hỏi, trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn một cách vững vàng hơn. Trong 5 năm qua, đã có hơn 50 nhân viên người Việt Nam đã và đang làm việc tại tập đoàn P&G ở nước ngoài như Thái Lan, Úc, Singapore, Mỹ và những thị trường khác.

P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM