VPBank tài trợ thêm 1.000 máy thở hỗ trợ chống dịch đến TP HCM và các tỉnh miền Nam

1.000 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao HFNC do VPBank tài trợ được chuyển đến TP HCM và các tỉnh phía Nam, hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.
Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp ở hầu khắp 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam, dẫn đến nhu cầu về thiết bị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân tăng cao. Trước bối cảnh đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC, phục vụ công cuộc phòng chống dịch.
Theo đó, VPBank làm việc với nhà cung cấp thuê 3 chuyến bay đặc biệt để trực tiếp vận chuyển các thiết bị này về sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 5/8 và 6/8
Lô máy thở do VPBank tài trợ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Ảnh: VPBank
Trên cơ sở quyết định tiếp nhận và phân bổ của Bộ trưởng Bộ Y tế, những máy thở đầu tiên đã và đang được vận chuyển về TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Vũng Tàu… để kịp thời đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.
“Chúng tôi kỳ vọng hệ thống máy thở và vật tư y tế hiện đại mà ngân hàng ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương khu vực phía Nam trong công tác ứng phó với dịch Covid-19. Qua đó, giúp các tỉnh phía Nam nói riêng, cả nước nói chung sớm ổn định, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế”, đại diện VPBank cho biết.
Dòng máy thở oxy HFNC mà VPBank hỗ trợ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ kịp thời cho ngành y tế tại các địa phương đang ứng phó với Covid-19. Ảnh: VPBank
Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy một tháng qua, VPBank hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ hô hấp hiện đại cho công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực phía Nam. Trước đó, vào trung tuần tháng 7, nhà băng này đã hoàn thành việc bàn giao 715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cho các địa phương.
Như vậy, tính đến nay, VPBank đã hỗ trợ 1.715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cùng nhiều trang thiết bị, vật tư khác cho TP HCM và các tỉnh phía Nam để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Thu Trà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM