Xu hướng thiết kế văn phòng theo chuẩn không gian xanh hiện đại

Xu hướng văn phòng được ưa chuộng

Năm 1997, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đã đưa ra ý kiến về phát triển hệ thống văn phòng xanh – green office. Theo tổ chức này, green office mang đến những tác động tích cực cho môi trường như: giảm tiêu thụ năng lượng; tiết kiệm các nguồn tài nguyên như nước, giấy; tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và tối ưu hóa lưu thông không khí.

Giải pháp này đã biến văn phòng truyền thống với 4 bức tường nhạt nhẽo, bí bức thành những “văn phòng xanh”. Các chuyên gia cho rằng, green office giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống; đồng thời góp phần cải thiện ý thức, thúc đẩy nhân viên sáng tạo, tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng về doanh nghiệp.

Một nơi được gọi là “văn phòng xanh” sẽ đảm bảo những yếu tố: sử dụng tài nguyên, vật liệu, năng lượng hiệu quả; chiến lược môi trường trong nhà; kiến trúc tiên tiến, bản sắc; tính xã hội – nhân văn bền vững…

‘Văn phòng xanh’ - không gian làm việc tràn năng lượng

Ở Việt Nam, “văn phòng xanh” là khái niệm còn mới mẻ nhưng được hưởng ứng nhanh chóng. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đầu tư “xanh hóa” không gian làm việc. Các chuyên gia nhận định, với nhiều ý nghĩa đặc biệt, green office sẽ là xu hướng văn phòng trong tương lai gần ở Việt Nam.

Ngoài yếu tố chủ đạo là cây xanh, các doanh nghiệp này chú trọng thiết kế vách ngăn để chia phòng thành các không gian khác nhau, đảm bảo độ tách biệt, kín đáo và độc lập cần thiết. Những vách ngăn được cắt với những họa tiết tinh tế, kết hợp bồn cây trang trí, tạo nên một tổng thể hài hòa, “xanh hóa” môi trường làm việc.

Vách ngăn là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng. Tuy nhiên, chọn lựa vật liệu tối ưu với giá thành tốt, thời gian thi công nhanh, đảm bảo các tiêu chí mỹ thuật và an toàn kỹ thuật… là “bài toán” không đơn giản.\

Tấm cemboard X2 – vách ngăn lý tưởng cho “văn phòng xanh”

Xây dựng “văn phòng xanh”, việc ứng dụng vật liệu nhẹ, thi công nhanh, tiết giảm chi phí xây dựng là các tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, tấm cemboard X2 – tấm xi măng cellulose được sản xuất trên dây chuyền hiện đại châu Âu theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, do Công ty TNHH Thuận Thông cung cấp đang được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sử dụng trong thi công vách ngăn văn phòng.

‘Văn phòng xanh’ - không gian làm việc tràn năng lượng

Tấm Cemboard X2 chứa các thành phần như: xi măng, cát tinh khiết siêu mịn, chất liên kết… Đại diện công ty Thuận Thông cho biết: “Sản phẩm được định hình và hấp liên tục nhiệt độ cao, tấm này được xếp vào vật liệu calcium silicate, với độ bền cao”. Ưu điểm của tấm xi măng Cemboard X2 là độ bền cao, chống cháy và chịu nước tốt, nên có thể cho vách ngăn nhựa, ván ép hay thạch cao. Quy cách được sử dụng làm vách ngăn là: 1m22x2m44 với các chiều dày từ 6mm, 8mm, 9mm hoặc 10mm.

Đặc biệt, theo đại diện công ty Thuận Thông, với các văn phòng xanh có thiết kế vách ngăn ngoài trời, tấm xi măng của Công ty Thuận Thông có thể chịu được môi trường ẩm ướt như: ttuyết lạnh, mưa gió, kho lạnh, phòng lạnh… Vách cứng không bụi, hạn chế biến dạng, cong vênh trong nhiều điều kiện môi trường.

‘Văn phòng xanh’ - không gian làm việc tràn năng lượng

Ngoài ra, tấm xi măng Cemboard X2 còn có thể dùng làm sàn gác, sàn đúc giả, lót sàn với độ bền cao, độ chịu tải trọng tốt, chịu được mọi điều kiện mưa nắng khắc nghiệt ở Việt Nam. Nhờ đó, việc thi công đơn giản gọn nhẹ, chi phí thấp hơn, đem lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

Mai Yến

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM