Yếu tố cần quan tâm khi chọn điều hòa cho các công trình lớn

Việc thiết kế – xây dựng công trình cần đảm bảo các yếu tố: tối ưu chi phí, tiện nghi khi sử dụng, hiệu quả năng lượng, hạn chế tác động đến môi trường, không gian sống trong lành… vẫn luôn là bài toán khó. Vậy, tiêu chí nào để chủ đầu tư, đơn vị thiết kế lựa chọn giải pháp bảo đảm chất lượng không khí của các tòa nhà, đặc biệt trong thời dịch?

Hiệu quả về năng lượng, bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Khảo sát trên thị trường, hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic VRF-FSV  trở thành cái tên được giới chuyên môn ưa chuộng cho các công trình tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện bởi những cải tiến giúp đạt hiệu quả tiêu thụ năng lượng tối đa.

Điều hoà trung tâm Panasonic VRF-FSV

Hệ thống điều hoà trung tâm FSV Panasonic sở hữu chỉ số hiệu quả năng lượng EER/COP cao nhất thị trường, nhờ vào 3 cải tiến kỹ thuật: Công nghệ máy nén biến tần hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ; Bộ trao đổi nhiệt thông minh với thiết kế 3 dàn ống trao đồi nhiệt liền khối, tăng diện tích trao đổi nhiệt; Quạt giải nhiệt mạnh mẽ với cột áp tĩnh lên tới 80PA, tăng khả năng giải nhiệt trên dàn nóng. Ngoài ra, hệ thống sử dụng môi chất lạnh R410a tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Công nghệ ECONAVI với cảm biến nhận biết hoạt động con người trong phòng, và mức độ hoạt động theo thời gian thực, tự động điều chỉnh nhiệt độ để tối ưu hiệu quả vận hành, tiết kiệm tới 15% chi phí điện năng.

Hệ thống FSV của Panasonic vẫn có thể duy trì 100% công suất trong nhiệt độ 43 độ C, và thậm chí đảm bảo hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lên tới 52 độ, mang đến sự an tâm cho các chủ đầu tư, nhà thầu khi vận hành các công trình lớn.

Thiết kế và lắp đặt linh hoạt

Hệ thống VRF-FSV của Panasonic đã ứng dụng nhiều cải tiến giúp quá trình thiết kế hệ thống điều hoà không khí trở nên thuận tiện hơn, đảm bảo yêu cầu về công suất lạnh tính toán và tính mỹ quan cho công trình lớn:

Dải công suất rộng, công suất lạnh tối đa của hệ thống lên tới 80HP, 16 loại dàn lạnh, với dải công suất rộng, đáp ứng được yêu cầu thiết kế cho các đối tượng khác nhau;

Chiều dài đường ống đồng lớn: Tổng chiều dài đường ống lên tới 1000 m. Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể lên tới 90 m;

Phần mềm hỗ trợ tính toán chuyên nghiệp được nghiên cứu, phát triển bởi Panasonic.

Tiện nghi, an toàn, dễ vận hành

Giải pháp quản lý năng lượng cùng chất lượng không khí trong nhà IAQ qua ứng dụng thông minh VRF Smart Connectivity+

Điều hoà trung tâm VRF-FSV sử dụng bộ điều khiển IAQ kiểm soát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, bụi trong không khí… tự động. Panasonic tích hợp công nghệ AC Smart Cloud (điện toán đám mây), thông qua phần mềm quản lý đơn giản, trực quan giúp các chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát và quản lý hệ thống điều hòa không khí từ xa, cũng như tham vấn chuyên gia khi xảy ra sự cố.

Công nghệ lọc không khí tiên tiến cho bầu không khí trong lành

Panasonic được trang bị công nghệ lọc khí Nanoe X độc quyền trên hệ thống điều hoà âm trần nối ống gió F3 và âm trần cassette 4 hướng thổi U2, thanh lọc không khí hiệu quả, có khả năng ức chế vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất gây dị ứng, các chất độc hại và mùi hôi gây ảnh hưởng tới đời sống và sức khoẻ con người.

Dòng điều hòa thương mại VRF-FSV của Panasonic đã được lắp đặt ở những công trình với yêu cầu tiêu chuẩn rất cao như trường quốc tế Concordia (Vân Trì, Đông Anh), khách sạn 5 sao Dolce by Wyndham Giảng Võ, tòa nhà văn phòng trụ sở Vietnam Airlines (Long Biên), khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng, khách sạn FLC Hạ Long…

Thủy Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM