Zverev vô địch Cincinnati Masters

Alexander Zverev thắng Andrey Rublev 6-2, 6-3 trong trận chung kết, trở thành tay vợt Đức đầu tiên đoạt Cincinnati Masters kể từ 1985.
Chơi giải đầu tiên kể từ khi đoạt HC vàng Olympic Tokyo, Zverev nâng chuỗi thắng lên 11 trận và đoạt Masters 1000 thứ năm trong sự nghiệp. Kể từ thời Boris Becker năm 1985, Đức mới có một tay vợt đăng quang ở Cincinnati. Zverev, trước đó, chưa thắng trận nào sau sáu lần dự giải. Nhưng tuần này, anh chơi với phong độ cao như ở Tokyo và hạ hàng loạt đối thủ mạnh.
Trước khi thắng Rublev, Zverev đánh bại hạt giống số hai Stefanos Tsitsipas, hạt giống số tám Casper Ruud và tay vợt đang có phong độ cao Lloyd Harris. Zverev trở thành tay vợt đầu tiên đoạt nhiều hơn một danh hiệu Masters 1000 mùa này. Hồi tháng Năm, anh đăng quang ở Madrid Masters trên mặt sân đất nện.

Zverev đã đoạt ba danh hiệu trong năm 2021, cùng một HC vàng Olympic. Ảnh: ATP

Zverev đã đoạt ba danh hiệu trong năm 2021, cùng một HC vàng Olympic. Ảnh: ATP

“Cách đây bốn ngày tôi mới có trận thắng đầu tiên ở đây, vậy mà giờ đã là nhà vô địch”, Zverev nói trên bục nhận giải. “Tôi đã có một tuần tuyệt vời với nhiều trận đấu hay. Tôi hạnh phúc vì có được cảm giác này ngay trước Mỹ Mở rộng. Tôi không muốn mừng cuồng nhiệt vì rất tôn trọng Andrey. Chúng tôi là bạn từ khi 11 tuổi, và tôi biết anh ấy đang nỗ lực đoạt Masters 1000 đầu tiên. Điều đó sẽ đến sớm thôi”.
Rublev phải tự trách bản thân vì sa sút ở trận chung kết. Tay vợt Nga trả giao bóng kém và thường xuyên đánh hỏng cú trái. 11 cú ace của Rublev không giúp anh sửa sai khi tỷ lệ giao bóng hai ăn điểm ở mức thảm hại 13%. Rublev thua cả hai game giao bóng đầu set một, trước khi thua nhanh 2-6. Ở set hai, anh thua hai trong ba game giao đầu, để Zverev vượt lên dẫn 5-1. Trong nhiều game đỡ bóng trận này, Rublev tỏ ra chán nản khi đối mặt những quả giao bóng quá tốt của đối thủ. Hai trong bốn game giao bóng của Zverev ở set hai kết thúc trong chưa đầy 60 giây.
Trước khi đoạt hai Masters 1000 mùa này, Zverev trải qua ba năm không vô địch cấp độ này. Với năm chiếc cúp Masters 1000, Zverev lọt top 10 tay vợt thành công nhất kể từ khi hệ thống giải ra đời năm 1990. Hai người sở hữu kỷ lục Masters 1000 là Novak Djokovic và Rafael Nadal với cùng 36 danh hiệu. Zverev là người đầu tiên thắng Olympic và Cincinnati Masters kể từ Andre Agassi năm 1996.
“Tôi rất vui vì vô địch trước Mỹ Mở rộng. Tôi sẽ đến New York với tâm trạng thoải mái và tự tin. Hy vọng tôi giữ được phong độ này khi thi đấu tại Mỹ Mở rộng”, Zverev nói thêm.
Ở giải nữ, hạt giống số một Ashleigh Barty thắng tay vợt dự giải nhờ vé đặc cách Jil Teichmann 6-3, 6-1 trong trận chung kết. Barty đã thắng 40 trận và đoạt năm danh hiệu từ đầu năm 2021.
Vy Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM