7 biểu tượng chim trong phong thủy và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết

Cùng tìm hiểu các biểu tượng chim trong phong thủy bạn nhé!

Chim hạc giấy

Trong nền văn hóa Á Đông, chim hạc tượng trưng cho sự trường tồn. Hạc là một loài chim được cho là đã tồn tại trong thế giới cũ và có thể sống trong một nghìn năm. Người ta cũng nói rằng nếu bạn gấp một nghìn con hạc giấy, điều ước của bạn sẽ được thực hiện.

Những con hạc Origami là một vật dụng trang trí thú vị cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn giấy nhiều màu rồi gấp giấy thành hình chim hạc và xâu chuỗi chúng lại rồi treo lên.

Chim phượng hoàng

Là loài chim thần thoại, phượng hoàng tượng trưng cho sự thanh lọc và tái sinh vì nó được cho là tái sinh từ tro của nó. Loài chim tuyệt đẹp này mang lại sự tốt lành, cơ hội và may mắn trong các nền văn hóa châu Á.

Trong phong thủy, phượng hoàng cũng là một trong tứ linh (còn có khi gọi là chim đỏ hoặc quạ đỏ). Phượng hoàng đỏ là biểu tượng của hành Hỏa và phương nam.

Gà trống

Gà trống cũng là loài chim phong thủy. Trong phong thủy, gà rất mạnh mẽ, kiêu hãnh và nam tính.

Đôi vịt

Đôi vịt tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Ở vài nước châu Á, đôi vịt gỗ là quà cưới cho các cặp đôi mới cưới. Những con vịt được đặt trong nhà của cặp vợ chồng và để chúng đối mặt với nhau. Bạn cũng có thể đặt đôi vịt trong khu vực Kun (đối tác) của bản đồ bát quái để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chim công

Chim công là biểu tượng của địa vị và sự giàu có. Chúng được coi là phiên bản trần thế của phượng hoàng. Chim công có đuôi óng ánh sặc sỡ. Lông công có thể mời gọi năng lượng trí tuệ và vẻ đẹp đến nhà của bạn.

Chim én

Đây cũng là một trong những biểu tượng chim phong thủy. Chim én mang lại sự ấm áp thịnh vượng, sự khởi đầu mới và không khí tươi mới.

Chim ác

Chim ác là được biết đến nhiều trong các nền văn hóa châu Á như một biểu tượng của niềm vui và sự may mắn. Đây là loài chim quốc gia và biểu tượng của Hàn Quốc. Loài chim này gắn liền với những câu chuyện thần thoại và bắt đầu mối tình lãng mạn.

Hình ảnh đôi chim ác có thể được đặt trong khu vực Kun (đối tác) của bản đồ bát quái nhằm thu hút tình yêu và giúp gia chủ hạnh phúc hơn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngọc Huyền – Theo thespruce

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM