BEST xây dựng mạng lưới 600 bưu cục khắp cả nước

BEST Express chú trọng xây dựng mạng lưới 600 bưu cục khắp cả nước nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa hàng hóa đến tay người dân nhanh nhất.

“Bưu cục là yếu tố cốt lõi để tăng cường hiệu suất giao hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng”, đại diện doanh nghiệp từng nói ngay khi gia nhập thị trường Việt Nam vài năm trước.

Hơn 600 bưu cục khắp cả nước

Với ngành logistics, mạng lưới bưu cục đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền vận chuyển hàng hóa: vừa là điểm giao nhận, cung cấp thông tin dịch vụ đến khách hàng, vừa là nơi lưu kho và quảng bá thương hiệu.

Thấu hiểu điều ấy, BEST đặt mục tiêu xây dựng mạng lưới bưu cục trải đều toàn quốc, đi sâu đến từng huyện, xã nhằm luân chuyển hàng hóa nhanh hơn. Hiện doanh nghiệp có mặt tại 63 tỉnh, thành với hơn 600 bưu cục, giúp khách dễ dàng trải nghiệm dịch vụ chuyển phát nhanh, đội ngũ BEST cũng có thể hỗ trợ người tiêu dùng nhanh và hiệu quả nhất…

Việc phát triển hệ thống lớn mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn lực, khả năng cung ứng dịch vụ, nguồn nhân sự….

“Điểm bưu cục hiện diện ở nhiều vùng sâu, vùng xa thuận tiện hơn cho khách có nhu cầu, qua đó góp phần phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh và thúc đẩy thương mại điện tử phát triển”, đại diện doanh nghiệp nói thêm.

Dịch vụ chuyển phát nhanh phủ khắp Sơn La, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum, Trà Vinh, Cà Mau...

Bưu cục BEST Express – đa dạng quy mô và hình thức

Đến Việt Nam cuối năm 2019, BEST nhanh chóng phát triển mạng lưới bằng cách thu mua một đơn vị chuyển phát nhanh trong nước (Vinacapital Việt Nam), một mặt kế thừa hệ thống bưu cục sẵn có, mặt khác ứng dụng công nghệ quản lý, vận hành của mình nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động.

Khi đã hoàn tất xây dựng mạng lưới, BEST bắt đầu giới thiệu mô hình bưu cục nhượng quyền đến các nhà đầu tư trong nước, hỗ trợ họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh ngành logistics tại chính địa phương của họ.

Đại diện BEST cho biết đẩy mạnh mạng lưới bưu cục nhượng quyền để mở rộng dịch vụ vì hai lý do:

Đầu tiên là chia sẻ tài nguyên và công nghệ đến các nhà đầu tư, giúp họ có cơ hội tự làm chủ và phát triển kinh tế…

Thứ hai là tận dụng hiểu biết của họ về nhu cầu chuyển phát nhanh tại địa phương, mong muốn của các shop online, đặc điểm địa lý, giao thông và các tuyến đường vận chuyển… Từ đó dễ dàng đáp ứng nhu cầu của shop và có phương thức tổ chức giao hàng hợp lý hơn.

Để nhiều đối tác dễ dàng tham gia mô hình này, BEST triển khai các gói đầu tư với mức chi phí khác nhau, tùy nguồn vốn và từng khu vực khai thác.

Cụ thể, một tỷ đồng đầu tư tương ứng với hợp đồng khai thác bưu cục nhượng quyền ở khu vực trung tâm các tỉnh, thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội… Ở ngoại thành, chi phí khoảng 800 triệu đồng. Với các huyện hoặc nơi thưa dân, phí đầu tư sẽ rẻ hơn, dự kiến 500-600 triệu đồng, tùy nơi.

Mạng lưới 600 bưu cục phân bố đều toàn quốc giúp BEST dễ dàng triển khai các ưu đãi về giá cước hay quảng bá thương hiệu đến khách hàng địa phương một cách nhanh chóng và sâu sát.

Ngoài ra, để hỗ trợ các bưu cục nhượng quyền dễ dàng phát triển mạng lưới giao nhận tại địa phương mình, hiện BEST triển khai mô hình đại lý chuyển phát nhanh (còn gọi là bưu cục cấp 2, do bưu cục cấp 1 quản lý và phân chia hàng hóa). Họ sẽ tập trung giao – nhận và chăm sóc khách mình đang khai thác.

Với chi phí đầu tư khá thấp (từ 150 triệu đồng) và không cần phải đầu tư xe tải, mô hình đại lý này lý tưởng với các cá nhân muốn kinh doanh cùng BEST Express.

Với 600 bưu cục cùng 30 trung tâm phân loại hàng hóa tự động ứng dụng công nghệ cao và hệ thống kho bãi với tổng diện tích 80,000 m2, BEST Express đang có hệ thống hạ tầng vững chắc để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thu Thủy-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM