Lâm Đồng cho phép hoạt động du lịch mở cửa trở lại

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép một số hoạt động như du lịch, tập luyện thể dục, thể thao, ăn uống, làm đẹp, cắt tóc… hoạt động trở lại.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại. Đối với du lịch nội tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đông quy định tại các điểm tham quan du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên lưu trú không quá 2 người/phòng, công suất không quá 50%.
Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đồng ý cho hoạt động trở lại một số dịch vụ như tập luyện thể dục – thể thao. Đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường.
Các dịch vụ hớt tóc, làm đẹp áp dụng 1 nhân viên + 1 khách và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở lên). Các quán ăn uống, kể cả quán ăn uống vỉa hè phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường và chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế.
Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường. Người dân hạn chế ra đường từ 22h tối đến 5h sáng hôm sau. 
Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết. Các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn, mỗi đoàn không quá 4 người.
Các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh. Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt. Tuy nhiên, khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực.
Tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi nội tỉnh. Trong đó, duy trì các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.
Khánh Ly/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM