Bí kíp để giới trẻ quản lý tài chính thông minh

Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai.

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại nhé.

Dễ dàng theo dõi thu chi, thiết lập mục tiêu tích lũy

Người trẻ luôn nắm bắt rất nhanh những tiến bộ của thế giới, tư duy thoáng và linh hoạt trong việc chấp nhận cái mới. Vì vậy, khi câu chuyện quản lý tài chính vẫn đang là một thử thách với nhiều người thì giới trẻ ngày nay đã nhanh nhạy tận dụng công nghệ để quản lý chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả nhất.

Được biết, năm 2021 đánh dấu nhiều chuyển biến lớn trong quá trình chuyển đổi số của BIDV, với nhiều dịch vụ liên tục được “update”, đặc biệt gần đây ngân hàng này cho lên kệ tiện ích “Quản lý tài chính” trên BIDV SmartBanking. Tiện ích này đã mau chóng thu hút người dùng đặc biệt là người dùng trẻ khi giúp chúng ta chủ động quản lý tình hình chi tiêu hiệu quả, hình thành thói quen tích lũy.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ - 1

Quản lý thu chi hiệu quả ngay trên BIDV SmartBanking

Thay vì một cuốn sổ ghi chép vật lý, tiện ích “Quản lý tài chính” có thể tạo giúp bạn một cuốn sổ thu chi “số” với vài thao tác đơn giản. Từ sổ thu chi bạn có thể phân bổ thành các nhóm: khoản tiêu tiền mặt, khoản tiêu từ thẻ, từ tài khoản hay các khoản bạn có ý định tiết kiệm… Nhờ đó bạn có thể nhìn thấy được tháng này mình đã dùng tiền ở đâu để tiêu, mình dự định tiết kiệm được bao nhiêu và nhìn thấy được tình hình “sức khỏe” tài chính của mình một cách tổng quát và trực quan nhất.

Tiện ích “Quản lý tài chính” còn thú vị hơn vì khi cung cấp cho bạn những biểu đồ, thống kê và báo cáo chi tiết về tình hình thu chi, xu hướng chi tiêu của bạn một cách khoa học. Ngoài ra, với tính năng Ngân sách, bạn có thể dễ dàng lập các kế hoạch chi tiêu trong tuần, tháng hoặc quý cho các khoản chi phí thường xuyên của bạn như ăn uống, tiêu vặt, mua sắm… vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Bạn không phải ghi chép như trước đây các khoản thu chi hay cuối tháng ngồi tính toán lại mà vẫn có thể theo dõi tài chính một cách khoa học.

Thay đổi thói quen, hướng đến tương lai bền vững

“Tạo sổ thu chi không phải mình “hà khắc” với bản thân mà mình làm mọi việc đều có kế hoạch rõ ràng, nắm bắt được những nhu cầu hàng tuần, hàng tháng. Có tuần mình chi nhiều cho các khoản ăn vặt hay quần áo thì tuần sau mình sẽ cân đối và tiết chế lại, hạn chế việc “vung tay quá trán”. Cũng nhờ việc theo dõi quá trình chi tiêu thường xuyên và lập kế hoạch tiết kiệm giúp mình tích lũy tài chính tốt hơn.”, Ngọc Minh chia sẻ thêm.

Nhờ vào việc quản lý tài chính cá nhân cụ thể giúp Ngọc Minh có thể tránh xa được lối sống “tiêu xài hoang phí”, dễ dàng đánh giá được mình đang thực sự cần gì cho cuộc sống. Đây cũng là một xu hướng chi tiêu mà không chỉ những người trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng cần đến để “cân đối ngân sách” tích lũy cho tương lai.

Quan Ly Tai Chinh Ca Nhan

Giới trẻ ngày càng sớm có những mục tiêu tài chính riêng

Mẹ mình ở nhà vẫn đang phải “ghi ghi chép chép” hàng ngày, chắc chắn lần tới về quê mình sẽ “phổ cập” tiện ích hay ho này tới mẹ của mình. Bạn bè mình giờ ai cũng sử dụng ứng dụng ngân hàng như một trợ thủ đắc lực cho mọi nhu cầu hàng ngày nên mình hy vọng tới đây những thế hệ trẻ như chúng mình sẽ lan tỏa được thói quen hiện đại này đến thế hệ bố mẹ, những người lớn tuổi…”, Ngọc Minh hào hứng cho biết thêm.

Có thể thấy, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ứng dụng ngân hàng giờ đây không đơn thuần là những giao dịch tài chính hiện đại mà còn giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu, quản lý tài chính thông minh. Đặc biệt, với BIDV SmartBanking việc quản lý tài chính không còn phức tạp nữa, bạn có thể quản lý tài chính cũng như cuộc sống của chính mình mọi lúc mọi nơi. Tận dụng những công nghệ hiện đại là xu hướng để mỗi chúng ta hoà mình vào sự phát triển của thời đại, hướng tới tương lai bền vững.

Để trải nghiệm tiện ích Quản lý tài chính bạn có thể tải hoặc update phiên bản mới nhất của BIDV SmartBanking trên App store hoặc Google Play!

Quỳnh Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM