Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Công việc hàng ngày bận rộn, quá tải khiến bạn dễ bị căng thẳng và mệt mỏi. Và nếu căng thẳng diễn ra triền miên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần, thể chất của bạn. Với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể giảm stress và có một ngày làm việc hiệu quả.
Sắp xếp thứ tự ưu tiên, loại bỏ nhiệm vụ không cần thiết
Nhiều bạn trẻ ôm đồm hàng núi công việc vì tưởng rằng làm càng nhiều, học hỏi càng nhiều. Nhưng nếu bạn chọn giải quyết nhiều công việc một cách ngẫu nhiên mà không quan tâm với tính cấp thiết của chúng, bạn sẽ dễ dàng bị lạc lối và quá tải. Từ đó, việc tiếp thu trở nên vô nghĩa và năng suất làm việc cũng bị thuyên giảm. 
 Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp
Bạn sẽ cảm thấy càng căng thẳng hơn nếu bàn làm việc của mình chất đầy giấy tờ, tài liệu, những tờ giấy nhắc việc xung quanh. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu mỗi ngày với việc dọn dẹp lại bàn làm việc của mình để tạo thêm hứng khởi và giảm mệt mỏi vì công việc.
Chọn công việc mình yêu thích
Sau cùng và quan trọng nhất, hãy làm công việc mình thích để ngay cả khi tăng ca vì deadline bạn sẽ không cảm thấy hụt hẫng và chán nản. Một công việc yêu thích cho bạn động lực để làm nó tốt nhất có thể. Khi làm việc, cơ thể bạn tự khắc sản sinh năng lực tích cực và giúp bạn làm việc hăng say hơn.
Chăm sóc tốt cho sức khỏe
Dường như yếu tố cuối cùng không mật thiết lắm so với 5 yếu tố trên nhưng lại có tác động quan trọng giúp bạn sắp xếp, quản lý công việc hiệu quả. Vì sao ư? Vì có sức khỏe bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc được. Bạn nên thường xuyên tập thể dục để rèn luyện cơ thể lẫn tinh thần, đây cũng là phương pháp giúp bạn giảm stress trong công việc đấy.
Sắp xếp, quản lý công việc là một kỹ năng không thể thiếu với bất kỳ ai, nhất là đối với những người đang và sẽ làm việc trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực (F&B). Làm việc trong môi trường này, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đồng nghiệp ở nhiều bộ phận khác nhau nhằm phố hợp mang lại dịch vụ chất lượng nhất.
Chính vì thế, nếu không có kỹ năng sắp xếp quản lý công việc tốt, bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. 
 Ngân Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM