BVLGARI tung BST đồng hồ trang sức cao cấp

Những chiếc đồng hồ trang sức cao cấp của BVLGARI vẫn luôn là niềm tự hào của thương hiệu trang sức và đồng hồ hàng đầu thế giới đến từ Rome. Mỗi một sáng tạo đều mang vẻ đẹp lộng lẫy, hớp hồn người xem ngay từ những cái nhìn đầu tiên.

Ngày 21/6 vừa qua, BVLGARI đã chính thức ra mắt BST High Jewellery Magnifica trên khắp các phương tiện truyền thông. Người xem đã thực sự bị mê hoặc bởi vẻ đẹp khó cưỡng từ những tạo tác được làm nên bởi những nghệ nhân kim hoàn đỉnh cao, với những viên đá quý lộng lẫy – là món quà của tự nhiên trao tặng cho con người. Không chỉ vậy, BST Magnifica còn mang đến những chiếc đồng hồ cao cấp được tạo nên bởi tinh hoa của hai lĩnh vực chế tác kim hoàn và đồng hồ cao cấp. Tạp chí Đẹp đã có cơ hội được thực hiện buổi phỏng vấn độc quyền cùng ông Aintoine Pin – Tổng giám đốc ngành hàng đồng hồ của BVLGARI – để có thể mang tới cho độc giả những câu chuyện thú vị về những sáng tạo đặc sắc từ thương hiệu lừng lẫy đến từ Rome, Ý.

Ông Antoine Pin – Tổng Giám đốc ngành hàng đồng hồ của BVLGARI

Xin chào ông Antoine Pin, ông có thể chia sẻ về quá trình BVLGARI lên ý tưởng cho những chiếc đồng hồ cao cấp trong BST High Jewellery Magnifica?

Sự ra đời của những chiếc đồng hồ cao cấp của BVLGARI giống như một cuộc hành trình vậy. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển bí quyết nhà nghề cho những chiếc đồng hồ của riêng mình. Điều này thể hiện rất rõ ràng qua những bộ máy siêu nhỏ, những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn được chế tác tỉ mỉ. BVLGARI được biết đến với những thiết kế trang sức cùng những chiếc đồng hồ là niềm tự hào vô cùng lớn lao, với kỹ nghệ vô song mà không phải thương hiệu nào cũng có. Để có thể kết hợp hai kỹ nghệ chế tác tinh xảo này, đó là một quá trình sáng tạo vô cùng thú vị. Tất cả đều bắt nguồn từ suy nghĩ bằng cách nào chúng tôi có thể mang những bộ máy đếm giờ phức tạp vào thế giới đồng hồ dành cho phái nữ

Câu trả lời đã được thể hiện qua những chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho phái đẹp với cỗ máy Tourbillon phức tạp hay cơ chế Minute Repeater… Và ngược lại, chúng tôi cũng mang những điều tuyệt đẹp từ thế giới của những viên đá quý, những cấu trúc ấn tượng vào trong những bộ máy calibre của riêng mình. Những viên đá ấy không chỉ được thể hiện bên ngoài của đồng hồ mà còn được sử dụng bên trong như những chi tiết linh kiện vô cùng quan trọng, làm nên những nhịp đập đầy sức sống cho những chiếc đồng hồ của mình.

Bằng cách nào những nghệ nhân chế tác kim hoàn và các kỹ sư chế tác đồng hồ tại BVLGARI có thể làm việc phối hợp nhịp nhàng cùng với nhau?

Tại BVLGARI, điểm giao hòa của những nghệ nhân kim hoàn và kỹ sư đồng hồ là studio của chúng tôi. Chúng tôi có những chuyên gia đồng hồ từng làm việc trong lĩnh vực chế tác trang sức. Đội ngũ các chuyên gia của chúng tôi luôn làm việc chặt chẽ cùng nhau, ngay cả khi các nghệ nhân kim hoàn làm việc tại Ý và những chuyên gia về đồng hồ làm việc ở Thụy Sĩ. Đó là một quá trình làm việc tiếp diễn, thông tin liên tục được trao đổi và tất cả đều được kết nối tại studio của BVLGARI, nơi hoạt động sáng tạo không ngừng diễn ra.

 

Với những chiếc đồng hồ trong BST High Jewellry Magnifica, BVLGARI muốn hướng đến những người phụ nữ nào?

Thực ra khi tạo nên những chiếc đồng hồ này, những người sáng tạo đã nghĩ đến … phái nam. Tôi nghĩ rằng họ muốn mang linh hồn của những món trang sức cao cấp vào thế giới chế tác đồng hồ. Những chiếc đồng hồ lần này của BVLGARI mang đến dành cho tất cả những phụ nữ, những người trân trọng những giá trị nghệ thuật chế tác thủ công được đúc kết từ di sản và tinh hoa.

Bốn mẫu đồng hồ trang sức cao cấp trong BST High Jewellery Magnifica của BVLGARI

Điều gì làm nên sự đặc biệt của những thiết kế đồng hồ của BVLGARI?

Chúng tôi hiểu được rằng nhiều khách hàng khi nhìn thấy những chiếc đồng hồ đắt giá này, họ sẽ nảy ra những ý tưởng của riêng mình. Gần đây, chúng tôi đã mang đến trải nghiệm Maestria với những lựa chọn thay thế để khách hàng có thể tùy biến theo ý của mình. Khách hàng có thể đến các cửa hàng của chúng tôi để cùng tạo nên những chiếc đồng hồ “hàng thửa” theo ý muốn. Không hẳn là mọi người có thể thay đổi bất kỳ thứ gì nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với những lựa chọn chúng tôi mang đến cho khách hàng, họ sẽ tạo nên được những chiếc đồng hồ mang đậm dấu ấn cá nhân nhất có thể.

Đa số phụ nữ không dùng đồng hồ để xem giờ và họ có thể đeo những món trang sức đắt giá để tạo nên điểm nhấn trên trang phục của mình. Vậy điều gì đã khiến BVLGARI nghĩ là cần phải tạo ra những chiếc đồng hồ trang sức cao cấp?

Thực ra đây không phải là những thiết kế “cần thiết” như bạn nói, mà chúng là những điều vô cùng thú vị mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người. Chúng tôi thực sự rất may mắn khi có được sự tự do sáng tạo và thể hiện những dấu ấn riêng của mình. Chúng tôi tận dụng sự tự do này hết mức có thể từ rất nhiều những nguồn cảm hứng xung quanh. Chúng tôi tin rằng một chiếc vòng tay cũng có thể nói lên rất nhiều điều về vị chủ nhân. Với những bí quyết kỹ nghệ riêng trong cả hai lĩnh vực chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp, đội ngũ thợ của chúng tôi có thể mang đến những sáng tạo phi thường, dành cho khách hàng những điều tuyệt vời nhất và đó quả thực là một điều vô cùng may mắn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM