Cấp lại mật khẩu ứng dụng bảo hiểm xã hội số miễn phí qua email cá nhân

Từ ngày 10/11, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua email cá nhân khi quên mật khẩu miễn phí.

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” (VssID) và các dịch vụ công của ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã điều chỉnh chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu.

Như vậy, đối với chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bên cạnh việc nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp “BH MK Mã số BHXH” để lấy lại mật khẩu. Tuy nhiên, với dịch vụ này, người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng. Từ ngày 10/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ cung cấp thêm tính năng lấy lại mật khẩu miễn phí qua email của người dùng.

Trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội đã điều chỉnh, bổ sung để đồng bộ các ứng dụng của ngành đáp ứng chức năng quên mật khẩu miễn phí qua email. Bên cạnh đó, do phải chờ xác nhận của Appstore và Google Play để có thể đưa được ứng dụng VssID lên các kho ứng dụng, nên đến thời điểm này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới chính thức công bố triển khai dịch vụ xác thực và gửi mật khẩu qua email cho những người quên mật khẩu. Đồng thời, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đang nghiên cứu để tích hợp và sớm triển khai các hình thức xác thực theo công nghệ mới như smartOPT, dịch vụ xác thực không mật khẩu…..

Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan bảo hiểm xã hội tại chức năng “Thông tin tài khoản” trên Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, toàn quốc đã có hơn 21,4 triệu lượt đăng ký hồ sơ giao dịch điện tử, trong đó có trên 20 triệu hồ sơ VssID hợp lệ được duyệt, đạt 78,96% chỉ tiêu. Đã có gần 15 triệu người đã cài đặt và trải nghiệm ứng dụng này.

10 địa phương có tỷ lệ hồ sơ được duyệt cao (tỷ lệ đăng nhập tài khoản đạt hơn 63%) là: Hà Giang, Phú Thọ, Quảng Bình, Điện Biên, Thái Nguyên, Lai Châu, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình.

Người dùng có thể sử dụng trên ứng dụng VssID theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”. Chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP).

Bước 3: Nhập OTP (được gửi đến email). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

Người dùng VssID cũng có thể đăng ký trên Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam:

Bước 1: Để thực hiện chức năng “Quên mật khẩu”, truy cập Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập.

Bước 3: Chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 4: Nhập mã số bảo hiểm xã hội và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan Bảo hiểm xã hội, nhập mã Capcha. Chọn: “Lấy mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email.

Bước 5: Thực hiện “Nhập mã OTP” để xác nhận thông tin. Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM