CCO Dương Thế Anh: “ Ổn định là chưa đủ, muốn làm sản xuất thực phẩm chức năng phải luôn không ngừng nâng tầm giá trị”

92

Trên cương vị là cổ đông sáng lập tập đoàn Be Group và giữ vị trí CCO nhà máy La Terre France hiện anh, anh Dương Thế Anh đã nhận thấy được rằng ngành sản xuất thực phẩm chức năng là ngành tưởng ổn định nhưng thực chất lại không cần ổn định mà phải không ngừng đổi mới và nâng cao giá trị.

“Nếu cứ ổn định, đã không có CCO Dương Thế Anh ngày hôm nay”

Vốn tốt nghiệp ngành kỹ sư chế tạo máy tại Đại học Công nghiệp Hà Nội theo nguyện vọng gia đình, thế nhưng với tầm nhìn xa và “máu” đam mê kinh doanh trong người anh đã sớm nhận ra rằng bản thân mình thực sự không phù hợp với ngành nghề đó. Năm 2006, CCO Dương Thế Anh đã chính thức rời bỏ sự ổn định và quyết tâm sống đúng với đam mê của mình với việc học tập thêm văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đó cũng chính là nền tảng để có thể có một CCO tài giỏi của La Terre France hiện nay. 

Anh Dương Thế Anh cũng từng chia sẻ:” Thật sự ổn định là tốt nhưng nếu không thay đổi thì thật sự sẽ không thể biết được bản thân có thể đi được bao xa”. Trong những ngày đầu lập nghiệp, với đầu óc linh hoạt anh đã nhận thấy rằng ngành dược phẩm thật sự là một ngành nghề tiềm năng nhưng hiện nay vẫn chưa được khai thác hết và đây cũng chính là lý do khiến anh “nên duyên” với nghề dược đầu tiên với vai trò là quản lý trình dược viên.

The ánh 1

Luôn học hỏi, luôn trao đổi kinh nghiệm là định hướng để CCO Dương Thế Anh ngày càng phát triển hơn nữa, thoát khỏi sự ổn định của bản thân.

Ngành dược tại Việt Nam vốn là một ngành phát triển tốt nhưng bên cạnh đó cũng đi kèm với hai từ “ổn định”. Ổn định là tốt nhưng vẫn chưa đủ, nếu cứ đi theo lối mòn truyền thống sẽ khiến cho ngành dược Việt phát triển bước chậm lại, sẽ còn nhiều hạn chế. Thực tế đã chứng minh, ngành dược Việt vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, thương hiệu dược phẩm Việt vẫn đang bị “phớt lờ” bởi nhiều thương hiệu ngoại nhập khác. 

CCO Dương Thế Anh chia sẻ: “ Ngành dược hiện nay vẫn cần luôn đổi mới và nhanh chóng phát triển hơn nữa để nâng tầm giá trị chất lượng sản phẩm. Để làm được điều đó, tiên quyết là người lãnh đạo phải có chiến lược tốt và luôn sẵn sàng học hỏi, phát triển hơn nữa”.

“Chưa hoàn thiện hãy học hỏi, đã hoàn thiện hãy nâng tầm”

Nhận thức được vấn đề đó, với cương vị CCO của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France, anh Dương Thế Anh đã nhanh chóng cập nhật các công nghệ mới cũng như là nghiên cứu các chiến lược kinh doanh để áp dụng nhanh chóng vào doanh nghiệp. CCO Dương Thế Anh đã thực hiện cải tiến quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn 5S bằng phương pháp Kaizen giúp rút ngắn quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm của nhà máy. Từ hoàn thiện ổn định, anh luôn tìm kiếm việc phát triển và nâng tầm giá trị của bản thân nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.

The Anh 2

CCO Dương Thế Anh chia sẻ: “ Đừng bao giờ dừng bước trước chỉ một thành công, mà cứ hãy đi tiếp vì phía trước có thể có nhiều thành công lớn hơn đang chờ đợi”. 

Tuy nhiên, việc nâng cao giá trị của doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Đối với anh Dương Thế Anh, việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tận tâm, có kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Với tầm nhìn xa và tư duy quyết đoán, CCO Dương Thế Anh và nhà máy La Terre France thật sự đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thị thị trường sản xuất dược phẩm đầy biến động. Và không dừng lại ở đó, chắc chắn rằng trong tương lai, anh và La Terre France vẫn sẽ còn đi xa và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Dương Thế Anh trên facebook cá nhân: https://www.facebook.com/anhcco.the

Mai Anh

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM