CFO Nguyễn Thế Xô đánh giá việc phân tích tài chính doanh nghiệp chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển

124

Để có thể tồn tại và phát triển trong thị trường cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp cần phải có những giải pháp quản lý tài chính hiệu quả. Đây chính là điều mà CFO Nguyễn Thế Xô của tập đoàn Be Group đã nhận thấy và thực hiện trong suốt thời gian qua.

CFO Nguyễn Thế Xô nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phân tích tài chính trong bối cảnh hiện nay

Phân tích tài chính doanh nghiệp là quá trình xác định điểm mạnh, điểm yếu, sức mạnh tài chính của một doanh nghiệp. Việc phân tích giúp đánh giá hoạt động của doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào, tăng trưởng hay suy giảm, sức khỏe tài chính hiện tại ra sao.

CFO Nguyễn Thế Xô đã có chia sẻ: “Đừng lơ là việc phân tích tài chính vì đây là điều quan trọng giúp doanh nghiệp ổn định trong thời kỳ biến động”

Xô 1

CFO Nguyễn Thế Xô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích tài chính trong việc tìm ra định hướng cho doanh nghiệp trên con đường phát triển vững mạnh.

Là một trong những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản lý tài chính, theo anh Nguyễn Thế Xô, việc phân tích tài chính giúp cho các nhà quản lý có cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định và kế hoạch phát triển phù hợp. Nói cách khác, phân tích tài chính cũng giúp cho các nhà quản lý có thể đưa ra các dự báo về tình hình kinh doanh trong tương lai, định hướng và điều chỉnh các chiến lược kinh doanh.

CFO Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “Muốn phân tích tài chính rõ ràng trong tình hình thị trường hiện nay yêu cầu sự linh hoạt và sáng tạo trong việc tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra các quyết định quản lý tài chính chính xác.” Tuy nhiên, đây cũng là một điều khó mà không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được mà chỉ có thể không ngừng học hỏi để nâng tầm hiểu biết của mình trong bối cảnh hiện nay.

Cập nhật và áp dụng công nghệ vào phân tích tài chính là hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp

Cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành tài chính, Mr Nguyễn Thế Xô đã luôn nhấn mạnh rằng: “Việc áp dụng các phương pháp phân tích tài chính tiên tiến và sử dụng các công nghệ thông tin mới nhất là cách tốt nhất để đảm bảo phân tích tài chính chính xác trong tình hình thị trường hiện nay.”

Để có thể phân tích tài chính hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào công nghệ thông tin, nâng cao trình độ chuyên môn của các nhân viên tài chính, đồng thời cũng cần sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên dụng để phân tích dữ liệu tài chính và cho ra được kết quả đúng nhất với tình trạng của doanh nghiệp hiện tại.

Bên cạnh việc phân tích tài chính, CFO Nguyễn Thế Xô cũng chú trọng đến việc quản lý rủi ro và tối ưu hoá quản lý tài chính. Theo anh, các doanh nghiệp cần có một chiến lược quản lý rủi ro chặt chẽ, đồng thời cũng cần phải tối ưu hoá việc quản lý tài chính bằng cách tăng cường quản lý chi phí và tối ưu hoá quy trình tài chính.

Với tầm nhìn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, anh Nguyễn Thế Xô đã đưa ra nhiều giải pháp quản lý tài chính hiệu quả cho Be Group và nhà máy La Terre France, giúp chúng phát triển bền vững và cải thiện năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Việc chú trọng vào vấn đề phần tích tài chính của doanh nghiệp đã thực sự giúp cho Tập đoàn Be Group và Nhà máy La Terre France có thể phát triển vững mạnh như hiện tại dù trong bối cảnh có nhiều biến động.

Xô 2

CFO Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “Thị trường hiện tại vẫn sẽ cần một lập trường tài chính tốt và có tầm nhìn thị trường chuẩn xác”

Cũng vì thế, trong tương lai, Nguyễn Thế Xô hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam có được sự hiểu biết sâu rộng về phân tích tài chính và có thể áp dụng những giải pháp quản lý tài chính tiên tiến để phát triển và vươn lên trên thị trường quốc tế.

>> Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenthexo555

Fanpage: https://www.facebook.com/CFO.NGUYENTHEXO

Mai Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM