CHI TIỀN TỈ NUÔI CHIM ĐỘT BIẾN

Chim chào mào là một trong những loài chim được nhiều người trong giới chơi chim săn lùng bởi vẻ đẹp và giọng hót rất hay. Chào mào “đột biến”, đặc biệt là chào mào “bạch tạng” là loại chim cực hiếm, xếp vào hàng “cực phẩm” trong số các loài chim cảnh, được định giá vài trăm triệu, thậm chí gần tỉ đồng mỗi cá thể.

Chi Tiền Tỉ Nuôi Chim đột Biến (1)

Trong tự nhiên, chào mào đã hiếm, mà chào mào “đột biến gen” lại càng hiếm hơn. Ấy thế mà ông Võ Văn Nhân ở quận 10, TP.HCM lại sở hữu gần 100 con chim quý hiếm có giá trị lên tới gần 10 tỉ đồng.

Ông Nhân cho biết, công việc vừa là tiến sĩ, bác sĩ nha khoa, vừa là giảng viên nên rất bận rộn. Để vừa giải tỏa căng thẳng sau những ca phẫu thuật, vừa thỏa niềm đam mê, yêu thích đối với chim chào mào đột biến, ông mạnh dạn đầu tư gần 10 tỉ đồng để nuôi chim quý hiếm này.

Chi Tiền Tỉ Nuôi Chim đột Biến (2)

Ông Nhân chia sẻ, mỗi cá thể chim chào mào đột biến là độc nhất. Những con chim chào mào bạch tạng có “một không hai” phải hội tụ nhiều yếu tố từ màu lông trắng, mỏ hồng, chân hồng hoặc mỏ đen, chân đen, giọng hót thánh thót. Chúng được định giá từ vài trăm triệu đến gần 1 tỉ đồng một cá thể.

Chi Tiền Tỉ Nuôi Chim đột Biến (3)

Ông Võ Văn Nhân – Quận 10, TP.HCM

“Hiện nay mình đang nhân giống và rất may mắn là các chú chim đang đẻ trứng. Mỗi một lứa đẻ thì nó đẻ khoảng 3 trứng, một năm trung bình 6-7 lứa.”

Cũng theo ông Nhân, trong số chào mào “đột biến gen” mà ông đang sở hữu, riêng loài hắc chào mào có giá khoảng 200 triệu đồng/con, đặc biệt cặp In-đô bạch tạng có giá khoảng gần 2 tỉ đồng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Thái Tân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM